Forbes: Sách của bà Trần Uyên Phương là ‘cố vấn kinh doanh đáng tin cậy’

14:44 14/09/2018

Ngày 13/9/2018, Tạp chí danh tiếng Forbes của Mỹ đánh giá cuốn sách Competing with Giants của bà Trần Uyên Phương – Phó tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát, giống như một cố vấn kinh doanh đáng tin cậy, lời của một người “đi trước” trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu thay đổi nhanh chóng.

Forbes đã đăng tải bài viết về bà Trần Uyên Phương cũng như đánh giá của họ về cuốn sách Competing with Giants để phần nào giải thích cách bà cùng ban lãnh đạo dẫn dắt tập đoàn Tân Hiệp Phát cạnh tranh với các đối thủ “khổng lồ” hay các công ty đa quốc gia.

Dưới đây là nội dung bài viết có tiêu đề “Phó Tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ cách thức cạnh tranh với những gã khổng lồ và đối đầu các công ty đa quốc gia” đăng trên Forbes ngày 13/9:

forbes-sach-cua-ba-tran-uyen-phuong-la-co-van-kinh-doanh-dang-tin-cay
Bạn bè quốc tế hào hứng đội nón lá Việt Nam và chúc mừng Trần Uyên Phương tại buổi ra mắt ở Forbes.

Nữ doanh nhân châu Á thế hệ thứ hai Trần Uyên Phương vừa xuất bản tại Forbes Book cuốn sách mang tên "Competing with Giants: How One Family - Owned Company Took on the Multinationals and Won” (Tạm dịch: Vượt lên người khổng lồ: Cách thức một công ty gia đình chiến đấu và chiến thắng). Cuốn sách này hiện đang được bán trên Amazon.

2,5 tỷ USD là số tiền mà ông trùm kinh doanh Trần Quí Thanh - cha của bà Trần Uyên Phương, đã quay lưng lại hồi năm 2012 khi tập đoàn Coca-Cola khổng lồ đề nghị để giành quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh tập đoàn gia đình Tân Hiệp Phát.

Việc chứng kiến cha từ chối số tiền lớn tới mức bà chưa bao giờ dám mơ được nhìn thấy đã tác động mạnh mẽ đến nữ doanh nhân. Thời khắc đó cũng chính là sự kiện đã định hình triết lý kinh doanh của bà Uyên Phương.

Các công ty, tập đoàn như Tân Hiệp Phát đang viết lại các quy tắc kinh doanh toàn cầu mà các công ty đa quốc gia phương Tây đã dựa vào đó để hoạt động trong nhiều thập kỷ qua. Trong cuốn sách Competing with Giants, bà Uyên Phương đã kết hợp, hòa quyện những lời khuyên hay triết lý kinh doanh của cha với những hiểu biết riêng của bà để cho ra đời “tấm thảm phong phú” về câu chuyện không chỉ của một công ty, mà còn cả bối cảnh kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng trên toàn cầu.

forbes-sach-cua-ba-tran-uyen-phuong-la-co-van-kinh-doanh-dang-tin-cay
Bà Trần Uyên Phương bên cạnh cuốn sách Competing with Giants được tạp chí danh tiếng Forbes đánh giá là rất hấp dẫn.

“Thế giới mà thế hệ tiếp theo thừa kế sẽ kết nối chặt chẽ hơn và mang tính đa quốc gia hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử nhân loại. Chỉ một điều tất cả chúng ta đều có thể chắc chắn, đó là thế giới sẽ là những gì chúng ta cùng nhau tạo ra”, bà Uyên Phương nói.

Thông điệp của Phương là thông điệp mạnh mẽ. Khi chúng ta đang bước tới một thế giới ngày càng toàn cầu hoá, các doanh nghiệp ở phương Đông và phương Tây sẽ học hỏi lẫn nhau. Và khi các công ty nhỏ kết hợp sự hiểu biết về địa phương của họ với những ý tưởng kinh doanh quốc tế, họ có thể đứng vững dù trong môi trường đầy thách thức, thậm chí còn có khả năng vượt cả các tập đoàn khổng lồ trên thế giới.

Giọng văn thông minh và lôi cuốn của Uyên Phương trong Competing with Giants là giọng văn của một người cố vấn đáng tin cậy, một người đã đi trước trên con đường kinh doanh với bối cảnh toàn cầu mới. Câu chuyện của bà đã thúc giục độc giả có ước mơ lớn hơn và hiểu được điều gì là cần thiết để thực hiện những giấc mơ đó. Xuyên suốt cuốn sách, bà Phương nhắc nhở chúng ta về những câu nói “để đời” của cha bà, đặc biệt là câu "không có gì là không thể".

forbes-sach-cua-ba-tran-uyen-phuong-la-co-van-kinh-doanh-dang-tin-cay
Competing with Giants đang được bán trên Amazon.

Giới thiệu về bà Trần Uyên Phương:

Bà Trần Uyên Phương là tác giả, diễn giả, và nữ doanh nhân châu Á thế hệ thứ hai. Bà hiện là Phó tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát – tập đoàn được thành lập bởi cha mẹ bà vào năm 1994. Ngày nay, đây là tập đoàn nước giải khát hàng đầu Việt Nam. Ngoài việc điều hành nhà máy Chu Lai, bà còn chịu trách nhiệm về việc mua sắm của THP, tiếp thị trong nước và quốc tế, quan hệ công chúng và các chương trình xã hội của công ty.

Bà Phương là Ủy viên ban chấp hành Hiệp hội Bia – Rượu - NGK Việt Nam và cũng là thành viên tổ chức Các nhà lãnh đạo trẻ (YPO - Young Presidents Organization). Để biết thêm thông tin, hãy truy cập phuonguyentran.com .

Giới thiệu về ForbesBooks:

Ra mắt vào năm 2016, hợp tác với Advantage Media Group, ForbesBooks là đơn vị xuất bản sách kinh doanh độc quyền của Forbes Media. Tiếp cận hơn 120 triệu người mỗi tháng, Forbes là một trong những tên tuổi được coi trọng nhất trong giới truyền thông kinh doanh.

Từ tạp chí hàng đầu, với 40 ấn bản in ở 70 quốc gia và 28 ngôn ngữ, tới Forbes.com với 67 triệu khách truy cập hàng tháng, Forbes thành công trên toàn thế giới.

ForbesBooks cung cấp cho các nhà lãnh đạo kinh doanh và tư tưởng mô hình xuất bản sáng tạo, tiếp cận thị trường nhanh chóng và nhiều dịch vụ được thiết kế để hỗ trợ chiến lược cho các tác giả. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập forbesbooks.com.

 

Forbes lần đầu tiên xuất bản sách cho một nữ doanh nhân Việt Nam

Từ trụ sở Forbes, New York, Mỹ - nơi được coi là ngôi nhà của các tỷ phú hàng đầu thế giới, cuốn sách “Competing with Giants” của Trần Uyên Phương đã gây chấn động, thay đổi nhiều nguyên tắc kinh doanh phương Tây.

 

Gia đình sẽ thống nhất tài sản để Dr Thanh thành tỷ phú Forbes?

Bà Trần Uyên Phương, con gái của ông Trần Quí Thanh đang có chương trình làm việc dài ngày với Forbes ở trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ. Động thái được giới truyền thông cho là bà đang sắp xếp chương trình làm việc để Forbes công nhận tỷ phú USD cho bố của mình.Tin khác