Ford Raptor, Ranger, Everest lỗi hộp số hàng loạt

15:08 29/10/2018

Nguyên nhân lỗi hộp số trên cả nghìn xe Ford Raptor, Ranger và Everest được xác định do lỗi từ thành phần chế tạo hộp số 10 cấp của nhà cung cấp linh kiện.

ford-raptor-ranger-everest-loi-hop-so-hang-loat

Lỗi hộp số trên 1.000 xe Ford Raptor, Ranger và Everest được Ford Thái Lan thông báo rộng rãi nhằm làm rõ vấn đề do bộ phận kiểm soát chất lượng của hãng phát hiện ra. Cụ thể hơn, lỗi xuất hiện trên hộp số 10 cấp của các mẫu xe trên do mối hàn của đinh tán nhô ra ngoài không đúng theo quy chuẩn.

Điều này đã gây ảnh hưởng đến hiệu suất chuyển đổi mô-men xoắn, trường hợp nặng hơn có thể khiến hệ thống lái ngừng hoạt động.

Theo thông báo của hãng, linh kiện gặp lỗi do một công ty sản xuất theo đơn (OEM) từ Ford cung cấp. Đại diện Ford tại Thái Lan cho biết sau khi phát hiện ra vấn đề, đơn vị đã ngưng bán và dừng việc chuyển các xe Ford Raptor, Ranger, Everest tới đại lý trên cả nước.

Ước tính ban đầu cho thấy có khoảng 1.000 xe bị ảnh hưởng, tất cả đều sản xuất tại nhà máy Ford tại Thái Lan, khiến khách hàng ở đây là những người chịu ảnh hưởng trực tiếp. Một số nhỏ là người dùng từ các quốc gia khác đã nhập khẩu xe từ Thái Lan. Đối với những trường hợp này, Ford sẽ vận chuyển linh kiện thay thế theo đường hàng không tới tận địa chỉ người mua.

Loại hộp số 10 cấp trên do Ford nghiên cứu và phát triển cùng General Motors, ứng dụng đầu tiên ở thị trường Mỹ.

Các mẫu xe Ford Raptor (tên đầy đủ Ford Ranger Rapter), Ranger, Everest tại Việt Nam hiện được nhập từ Thái Lan và cũng kèm trang bị hộp số 6 cấp. Ford Việt Nam vẫn chưa có thông báo về khả năng các mẫu xe trên có gặp lỗi như tại Thái Lan hay không.

 

Giá xe Ford Raptor 2019 mới nhất

Giá xe Ford Raptor mới nhất hôm nay của hãng xe Ford được cập nhật tại đây.

 

Giá xe ôtô hôm nay 24/10: Ford cho ra mắt nhiều dòng xe mới

Theo khảo sát giá xe 24/10, Ford cho ra mắt nhiều dòng xe mới, đồng thời áp dụng giảm giá một số mẫu vừa cung cấp ra thị trường.

 

Cháy hàng nhanh chóng, Ford sản xuất thêm 350 siêu xe GT

Kể từ ngày 8/11 Ford Motor Company sẽ nhận đơn đặt hàng trong vòng 30 ngày cho 350 chiếc GT được mở rộng sản xuất để phục vụ nhu cầu khách hàng.Tin khác