Fox Sports: Lương Công Phượng hơn HLV Park Hang-seo

Theo Anh Dũng - Ảnh: Hoàng Triều / Người Lao Động 21:12 06/07/2019

Dù bầu Đức chỉ cho biết lương tháng của Công Phượng khi sang Sint-Truidense bằng lương cả năm của cầu thủ Việt ở V.League, nhưng tờ Fox Sports Asia còn tiết lộ cao hơn cả HLV Park Hang-seo.

Công Phượng
Bầu Đức cho rằng Công Phượng nhận lương tháng bằng lương cả năm của cầu thủ Việt nhận ở V.League.

Sau khi hợp đồng giữa tiền đạo Nguyễn Công Phượng và CLB Sint-Truidense được kí vào sáng 5-7, nhiều người vẫn thắc mắc về khoản lương mà chân sút của HAGL sẽ nhận được khi sang Bỉ thi đấu là bao nhiêu. Nhất là khi bầu Đức tuyên bố lương tháng của Công Phượng bằng lương cả năm của một cầu thủ Việt Nam nhận ở một CLB tại V.League.

Theo nguyên tắc của các hợp đồng chuyển nhượng hoặc cho mượn từ CLB HAGL, các con số về phí ký hợp đồng, phí mượn, lương, thưởng không được tiết lộ một cách cụ thể. Tuy nhiên, bầu Đức cũng tự hào chia sẻ: "Chuyến thi đấu châu Âu này thật sự tốt cho CLB và cho cả Công Phương. Thật sự mức phí 5-7 trăm ngàn USD không là gì so với HAGL, nhưng tiền lương 1 tháng của Phượng ở châu Âu bằng cả năm ở Việt Nam thì tại sao lại không đi".

Điều đó cho thấy 2 chi tiết. Thứ nhất, mức phí mà Sint-Truidense trả cho HAGL trong 1 năm mượn Công Phượng rơi vào mức 500.000 đến 700.000 USD. Con số này cao hơn một chút so với số tiền mà Muangthong United bỏ ra để mua một năm hợp đồng của thủ môn Đặng Văn Lâm ở Hải Phòng.

fox-sports-luong-cong-phuong-hon-hlv-park-hang-seo
Công Phượng nhận lương cao hơn cả HLV Park Hang-seo đang nhận ở VFF.

Thứ hai, theo tiết lộ của trang Fox Sports châu Á, mức lương của Công Phượng ở Sint-Truidense sẽ là 20.000 - 30.000 USD/tháng, tương đương với 460 - 700 triệu đồng/tháng. Khoản tiền này cao gấp 2-3 lần so với lương mà tiền đạo HAGL nhận được ở Incheon United (10.000 USD/tháng) và gấp 20-30 lần lương mà anh nhận được tại HAGL (1.000 USD/tháng). Thậm chí, khoản lương này còn cao hơn mức lương hiện tại mà HLV trưởng tuyển Việt Nam Park Hang-seo đang nhận ở VFF.

Tiết lộ của trang Fox Sports Asia khá hợp lí nếu như đối chiếu với khoản lương trần mà nhiều đội bóng đang trả cho các cầu thủ tại V-League. Hiện tại, ngoài một vài trường hợp đặc biệt, đa phần mức lương mà các cầu thủ đá chính nhận được ở các đội bóng tại V-League rơi vào tầm 25-40 triệu đồng/tháng. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi bầu Đức cho rằng lương Công Phượng bằng 1 năm thu nhập của cầu thủ trong nước là điều dễ hiểu.

 

HLV Mai Đức Chung: Người cha già của bao thế hệ cầu thủ

Trong đội tuyển Việt Nam, không cầu thủ nào gọi HLV Mai Đức Chung là thầy mà gọi là bố. Những cầu thủ nhỏ tuổi thì gọi là "bác".

 

Hơn nửa đời người làm bạn với trái bóng tròn của HLV Mai Đức Chung: 'Tôi có cái máu bóng đá, đã chơi là phải ăn thua'

Ít ai biết rằng, HLV Mai Đức Chung lại bắt đầu sự nghiệp quần đùi áo số theo cách kỳ lạ như vậy.

Tin khác