Chủ nhật, 18/09/2022, 08:56 AM
  • Click để copy

FPT trợ lực Tỉnh đoàn Quảng Trị đẩy mạnh chuyển đổi số Đoàn viên

500 máy tính được Tập đoàn FPT trao tặng tuổi trẻ Quảng Trị từng bước giúp đơn vị thực hiện chuyển đổi số tốt hơn, nhất là với đội ngũ đoàn viên tại địa phương.

Tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, đại diện lãnh đạo FPT đã trao tặng 500 máy tính nhằm giúp cán bộ Đoàn Thanh niên nói riêng và người dân Quảng Trị nói chung có thể tiếp cận chính sách nhanh chóng, hiệu quả.

Theo bà Phạm Ngọc Anh – Chánh Văn Phòng Tập đoàn FPT, 500 máy tính là món quà nhỏ nhưng được kỳ vọng sẽ là nguồn động viên quý báu và là công cụ đắc lực đồng hành cùng cán bộ Đoàn trong công tác và học tập.

"Chúng tôi mong muốn những chiếc máy tính này sẽ giúp cán bộ Đoàn - lực lượng nòng cốt thúc đẩy nhiều hoạt động phong trào hơn trong việc xung kích phát triển xu hướng chuyển đổi số tại địa phương”, bà Phạm Ngọc Anh cho biết thêm.

fpt-tro-luc-tinh-doan-quang-tri-day-manh-chuyen-doi-so-doan-vien

Được biết, hoạt động của FPT lần này nhằm đảm bảo thiết bị làm việc cho đoàn viên, thanh niên đang công tác và học tập trên địa bàn tỉnh, phục vụ tổ chức chương trình, hoạt động xung kích của tuổi trẻ địa phương. Từ đó, thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới xây dựng chính quyền số, xã hội số tại Quảng Trị.

Trong triển khai Phần mềm quản lý đoàn viên, Đoàn thanh niên tỉnh Quảng Trị là 1 trong 10 đơn vị tiêu biểu trong cả nước được Ban Bí thư Trung ương Đoàn khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc việc số hóa dữ liệu đoàn viên.

Đánh giá cho nhiệm kỳ mới, việc chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong bối cảnh hiện nay. Với đặc tính năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học - công nghệ, thanh niên được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong chuyển đổi số.

Trong đó, Tỉnh đoàn Quảng Trị cần phải giương cao ngọn cờ trong chuyển đổi số, bắt đầu từ công tác đoàn viên. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn Quảng Trị cần từng bước áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào mô hình kinh tế, đưa sản phẩm đi tiêu thụ trên các sàn thương mại điện tử.

Đồng thời, việc tổ chức các cuộc thi để tạo lập các môi trường phát huy sự xung kích thực hiện chuyển đổi số trong các lĩnh vực cũng được xem là mục tiêu về mặt lâu dài.