G20: Ông Trump nói ông Putin ‘đừng can thiệp cuộc bầu cử’ 2020

13:28 28/06/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói đùa với người đồng cấp Nga Vladimir Putin khi hai người gặp nhau tại hội nghị G20 rằng: “Đừng can thiệp vào cuộc bầu cử (2020)", CNN đưa tin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nói đùa với Tổng thống Nga Putin rằng Moscow đừng can thiệp vào bầu cử năm 2020.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nói đùa với Tổng thống Nga Putin rằng Moscow đừng can thiệp vào bầu cử năm 2020.

Chiều 28/6 (giờ Nhật Bản), trước cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, khi được các phóng viên hỏi liệu ông có nêu ra vấn đề bầu cử Mỹ với ông Putin hay không, ông Trump đã cười và nói với Tổng thống Nga hãy đứng ngoài cuộc bầu cử năm 2020.

"Đừng can thiệp vào cuộc bầu cử", ông Trump nói với ông Putin và chỉ tay về phía nhà lãnh đạo Nga. Tổng thống Nga tỏ ra rất vui vẻ và mỉm cười.

Khoảnh khắc vui vẻ đó bắt đầu cuộc họp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nga kể từ khi cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller kết luận không có bằng chứng Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Ông Trump nói ông rất thích “một mối quan hệ rất tốt” với ông Putin và nói rằng, nhiều điều tích cực sẽ xuất phát từ mối quan hệ này.

“Chúng tôi có rất nhiều điều để thảo luận, bao gồm thương mại, giải trừ vũ khí, vài vấn đề chủ nghĩa bảo hộ nhỏ, theo cách rất tích cực”, ông Trump nói.

Tổng thống Nga cho biết đội ngũ của hai bên đã hợp tác, tạo cơ hội tuyệt vời để hai nhà lãnh đạo gặp nhau. Ông lưu ý rằng các chủ đề thảo luận đã được đối tác Mỹ vạch ra, và thêm rằng hai người có nhiều vấn đề cần nói.

 

Ông Trump và ông Tập ‘cãi nhau’ về Huawei tại cuộc họp G20

Trong cuộc họp các lãnh đạo G20 tại Osaka sáng 28/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thể hiện quan điểm khác nhau liên quan đến Huawei, CNN đưa tin.

 

Lịch trình bận rộn của Tổng thống Mỹ Trump tại hội nghị thượng đỉnh G20

Trong hai ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có rất nhiều cuộc gặp, bao gồm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Putin, CNN đưa tin.

 

Trước khi đến Nhật dự hội nghị G20, ông Trump kêu chán

“Chán” – đó là thông điệp Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng lên Twitter hôm nay (27/6) trước khi lên đường sang Nhật dự hội nghị thượng đỉnh G20.

 

Tin khác