G20: Thủ tướng Anh kêu gọi Tổng thống Putin ‘đi theo con đường khác’

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:00 28/06/2019

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết sẽ kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin chấm dứt cái mà bà gọi là “hành động đối kháng của Nga” tại G20, Sky News đưa tin.

g20-thu-tuong-anh-keu-goi-tong-thong-putin-di-theo-con-duong-khac
Thủ tướng Anh Theresa May tại hội nghị thượng đỉnh G20.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sky News, Thủ tướng Anh Theresa May nói rằng bà sẽ nói với ông Putin rằng đất nước của ông phải chấm dứt cái mà bà gọi là việc sử dụng các chiến dịch tấn công mạng và thông tin sai lệch trên khắp thế giới.

"Nga có thể đi một con đường khác nếu nước này ngừng hoạt động" bà May nói.

Bà May dự kiến sẽ gặp ông Putin vào lúc 5 giờ chiều ngày 28/6 (giờ Nhật Bản) bên lề hội nghị G20. Đây có lẽ sẽ là cuộc gặp cuối cùng giữa hai người với tư cách nguyên thủ của hai quốc gia bởi bà May sắp chính thức rời vị trí này.

Theo CNN, giọng điệu của May rất khác với thái độ của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Tổng thống Putin lúc 2 giờ chiều.

Khi được phóng viên hỏi liệu Trump có đề cập đến sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ hay không, Trump đã vẫy tay về phía ông Putin và nói đùa. "Đừng can thiệp vào cuộc bầu cử (2020)".

Ông cũng cho biết muốn có quan hệ thật tốt với nhà lãnh đạo Nga và khẳng định những điều tốt đẹp sẽ đến từ mối quan hệ đó.

 

G20: Ông Trump nói ông Putin ‘đừng can thiệp cuộc bầu cử’ 2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói đùa với người đồng cấp Nga Vladimir Putin khi hai người gặp nhau tại hội nghị G20 rằng: “Đừng can thiệp vào cuộc bầu cử (2020)", CNN đưa tin.

 

Ông Abe đề cập đến Hong Kong khi gặp ông Tập tại G20 dù Bắc Kinh không ‘cho phép’

Trước G20, chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ không tha thứ cho bất kỳ đề cập nào về Hong Kong tại hội nghị thượng đỉnh quốc tế này, nhưng Thủ tướng Nhật vẫn làm vậy khi gặp ông Tập Cận Bình, CNN đưa tin

 

Ông Trump và ông Tập ‘cãi nhau’ về Huawei tại cuộc họp G20

Trong cuộc họp các lãnh đạo G20 tại Osaka sáng 28/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thể hiện quan điểm khác nhau liên quan đến Huawei, CNN đưa tin.

 

Tin khác