Galaxy Note9 bốc cháy trong túi xách người dùng

13:42 17/09/2018

Chiếc Galaxy Note9 mới mua có giá 1.000 USD nóng lên rất nhanh và mau chóng bốc khói trước khi bắt lửa khiến nạn nhân "có trải nghiệm đau thương".

galaxy-note9-boc-chay-trong-tui-xach-nguoi-dung

Chủ nhân của chiếc Galaxy Note9 đồng thời là nạn nhân trong vụ phát hoả đầu tiên được ghi nhận đối với flagship của Samsung có tên Diane Chung. Người phụ nữ sinh sống tại New York (Mỹ) này cho biết cô đã mua chiếc điện thoại với giá 1.000 USD vào cuối tháng 8 vừa qua.

Tới ngày 3/9, khi đang sử dụng thì chiếc Galaxy Note9 của cô có dấu hiệu nóng lên rất nhanh. Chung cảm thấy có vấn đề và đã đặt smartphone vào túi nhanh, tuy nhiên ngay sau đó chủ nhân thiết bị nghe thấy tiết "rít" và đám khói dày xuất hiện. Cô lập tức lật úp túi khiến chiếc điện thoại rơi ra sàn và bắt đầu bốc cháy.

Nạn nhân sau đó đã nộp đơn kiện lên toà án tối cao Queens (Mỹ). Trước toà, cô cho biết một người đi cùng đã khống chế ngọn lửa bằng miếng vải và vứt máy vào xô nước để ngăn sự vụ đi quá xa. "Tôi đã không thể liên lạc được với khách hàng, túi xách và mọi thứ trên trong bị hư hại", Chung khai trước toàn.

Người phụ nữ này cũng cho hay đã rơi vào trạng thái hoảng loạn và gọi vụ nổ Galaxy Note9 của mình là một "trải nghiệm đau thương". Hiện chưa rõ mức bồi thường mà Chung yêu cầu.

Samsung cho biết đã tiếp nhận vụ việc và đang điều tra, nhưng cũng không quên khẳng định chưa có sự cố nào tương tự được ghi nhận.

Nhiều người bắt đầu nghĩ tới vụ bê bối từng nhấn chìm một thế hệ Galaxy Note vào năm 2016 của Samsung. Khi đó, chiếc Galaxy Note7 gặp hiện tượng cháy nổ pin hàng loạt trên phạm vi toàn cầu, khiến nhà sản xuất Hàn Quốc buộc phải thu hồi máy, ngừng sản xuất model này.

Tại sự kiện ra mắt Galaxy Note9, CEO Samsung Mobile - DJ Koh nhấn mạnh pin trên model này rất an toàn, dù có dung lượng lên tới 4.000mAh. "Viên pin của Note9 không còn gây cháy nổ và người dùng không cần phải lo lắng nữa", ông nói.

Mẫu Galaxy Note7 có viên pin 3.500mAh, sau sự cố cháy nổ được Samsung thu hồi và tái sản xuất một năm sau đó dưới tên Galaxy Note FE, đổi viên pin về còn 3.200mAh.Tin khác