Gameshow phản cảm 'Date and Kiss': Đây không phải lần đầu tiên đơn vị sản xuất vi phạm

10:04 29/08/2018

Liên quan tới gameshow hẹn hò Việt hoá từ phiên ở Nhật Bản mang tên "Date and Kiss", cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, điều tra và xử lý, tuy nhiên điều quan trọng hơn cả là giải pháp xử lý tận gốc các gameshow và chương trình tương tự trên intrenet.

gameshow-phan-cam-date-and-kiss-diem-mat-chi-ten-don-vi-vi-pham

Date and kiss là chương trình của MBC Holding Japan, chương trình hẹn hò thực tế khá phổ biến ở nhiều nước và được Studio 69 Việt hoá.

Tuy nhiên ngay số đầu phát sóng, chương trình này khiến dư luận bức xúc về hành vi phản cảm, dung tục của người chơi trong chương trình.

Đơn vị sản xuất ngay sau đó xin dừng phát sóng phiên bản Việt hoá này vì nhận thức “không phù hợp văn hoá Việt Nam” và rút hết video đã phát. Nội dung đã phát vẫn được một số kênh lấy lại.

Được biết, theo luật hiện hành, đơn vị vi phạm có thể chịu mức phạt từ 30-50 triệu đồng, tuy nhiên nhiều người quan tâm tới giải pháp tối ưu để quản lý các gameshow và chương trình tương tự.

Dù đơn vị sản xuất tuyên bố ngừng và rút video rồi, nhưng cơ quan chức năng vẫn cần nhận diện đơn vị sản xuất này, xem xét hình thức hoạt động có tuân theo quy định pháp lý không. Được biết đây không phải lần đầu đơn vị sản xuất này có hành vi tương tự.

gameshow-phan-cam-date-and-kiss-diem-mat-chi-ten-don-vi-vi-pham
Đơn vị vi phạm có thể bị phạt 30-50 triệu đồng

Việc sản xuất và tung video lên Youtube hiện nay quá dễ dàng, đôi khi người phát tán ở chế độ ẩn danh càng “lộng hành” hơn.

Nhiều chuyên gia đề xuất cần thiết có những quy định ràng buộc trách nhiệm, nghiên cứu sâu hơn giải pháp để có môi trường internet lành mạnh và phù hợp văn hoá.

 

Chồng Lan Khuê muốn đặt tên 'quý tử' là Toàn, fans giục người đẹp 'sản xuất' cả một đội bóng

Chính điều này khiến Lan Khuê than thở: “Đẻ không kịp đặt tên“.

 

Hồ Ngọc Hà đáp trả thông minh về bức ảnh bị chê 'mặc như không mặc'

Không cần phải giải thích hay thanh minh nửa lời, cách đáp trả của Hồ Ngọc Hà được cho là vừa thông mình vừa khéo léo.Tin khác