Gần 20 người bị dụ quay clip nhạy cảm rồi đe dọa tống tiền

Thứ năm, 09/06/2022, 13:26 PM

Tuấn đặt tên tài khoản Facebook là "Thúy Kiều", dụ dỗ gần 20 thanh thiếu niên quay video clip nhạy cảm rồi uy hiếp tinh thần, tống tiền.

Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Thông tin trên tờ PLO, Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Anh Tuấn (18 tuổi, ngụ huyện Quế Sơn, Quảng Nam) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, em N nhắn tin với một tài khoản facebook có tên “Thúy Kiều”. Nhắn tin qua lại, N bị dụ dỗ quay clip nhạy cảm, gửi về chủ tài khoản này. Chủ tài khoản “Thúy Kiều” đã dùng những clip nhạy cảm này để uy hiếp tinh thần, dọa tung lên mạng internet nhằm tống tiền em N.

Trong thời gian từ 23-5 đến 29-5, N đã chuyển số tiền hơn 1,1 triệu đồng cho chủ tài khoản "Thúy Kiều" nhưng chủ tài khoản này vẫn tiếp tục đe dọa. N sau đó trình báo vụ việc cho Công an huyện Duy Xuyên.

Theo tờ Dân Trí, cơ quan công an nhận định, vụ việc có tính chất phức tạp, đối tượng sử dụng mạng xã hội với thủ đoạn tinh vi để đối phó cơ quan chức năng, bên cạnh đó, em Nam thuộc diện người chưa thành niên, có dấu hiệu bị khủng hoảng tâm lý.

Công an huyện Duy Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cưỡng đoạt tài sản" để điều tra. 

Qua thời gian truy xét, thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, cơ quan công an xác định "Thúy Kiều" là đối tượng Lê Anh Tuấn và thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tuấn trong ngày 7/6.

Tại Cơ quan điều tra, Tuấn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, Tuấn còn khai nhận từ năm 2020 đến nay, với thủ đoạn như trên, Tuấn đã cưỡng đoạt, tống tiền của gần 20 nam thanh niên trú tại Quảng Nam, Đà Nẵng và Hà Nội với số tiền chiếm đoạt khoảng 40 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.