Gần 30 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở Đà Nẵng

06:52 26/01/2019

Sau khi ăn bánh mỳ, hàng chục người phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng đau bụng, nôn mửa liên tục.

nhap vien
Các bệnh nhân đang điều trị.

Ngày 25/1, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí (Đà Nẵng) đã tiếp nhận, điều trị, theo dõi gần 30 bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì ở cửa hàng Q.H. nằm trên đường Văn Tiến Dũng (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Trước đó, ngày 24/1, các bệnh nhân nhập viện với triệu chứng chóng mặt, nôn mửa, đau bụng dữ dội và tiêu chảy. 

Đang điều trị anh V.Q (35 tuổi, ngụ phường Hòa Xuân) cho biết chiều 23/1, sau khi ăn bánh mì ở cửa hàng Q.H cả gia đình xuất hiện triệu chứng đau bụng, sau đó là ói mửa và phải đi cầu lỏng suốt đêm.

“Mọi người mua thuốc về uống nhưng tình trạng không thuyên giảm. Do mất nước quá nhiều nên gia đình tôi bắt taxi đến bệnh viện để cấp cứu”, anh Q. nhớ lại.

co so
Cửa hàng nơi các bệnh nhân mua bánh mỳ ăn.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tấn Hải -Trưởng BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết cơ quan chức năng đã lấy tất cả các mẫu vật đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Dự kiến, trong vòng 7 ngày, sẽ có kết quả xét nghiệm.

"Hiện lực lượng chức năng đã lấy tất cả các mẫu vật liên quan đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Sau khi có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ có những bước xử lý, xử phạt chính thức", ông Hải nói.



Tin khác