Gần Tết 300.000 đồng một nải chuối xanh, đào 'đắt như tôm tươi' tại TP HCM

Theo Hoàng Linh (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:55 29/01/2019

Chuối xanh là món đồ quan trọng, không thể thiếu trong mâm ngũ quả. Vì thế những giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 giá nải chuối xanh tăng mạnh.

gan-tet-300000-dong-mot-nai-chuoi-xanh-dao-dat-nhu-tom-tuoi-tai-tp-hcm
Gần Tết 300.000 đồng một nải chuối xanh, đào 'đắt như tôm tươi' tại TP HCM

Ghi nhận của người viết tại khu vực chợ Nhổn, chợ Nghĩa Tân, chợ Mai Dịch, chợ Mễ Trì, chợ Phùng Khoang giá chuối xanh từ hôm qua 23 tháng Chạp (Tết ông Công ông Táo) bị đẩy lên gấp 10 lần so với ngày thường.

Theo người bán do nhiều người có nhu cầu bày mâm ngũ quả nên giá chuối tăng mạnh, trung bình giá một nải dao động ở mức 200.000-300.000 đồng.

Tại chợ Nhổn, giá chuối xanh những ngày gần đây tăng giá chóng mặt, hằng ngày một lượng lớn chuối chuối xanh được thương lái vận chuyển về chợ bán buôn bán lẻ rất nhiều nhưng giá không hề rẻ thời điểm này giá chuối đang cao và được coi là đỉnh điểm trong dịp Tết.

 

Đặc biệt các nải chuối xanh quả lẻ như 15, 17, 19, có râu dài đẹp mắt có giá bán cao hơn nhiều lần loại chuối xanh quả chẵn, bởi theo quan niệm truyền thống, thắp hương các loại quả có số lượng lẻ sẽ mang đến may mắn cho cả năm.

Cùng với chuối xanh, thị trường tiêu dùng ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi còn ghi nhận giá đào tăng mạnh tại TP HCM. Dù mang nét đặc trưng cho không khí Tết ở miền Bắc nhưng tạiTP HCM hoa đào vẫn được bày bán rất nhiều, thậm chí cháy hàng với giá cao ngất ngưỡng.

Theo ghi nhận của ngày 29/1 (tức 24 tháng Chạp), tại công viên 23/9 đường Lê Lai, hàng trăm gốc đào Nhật Tân từ ngoài Bắc được đưa vào TP HCM để phục vụ người dân trưng Tết. Ông Lê Văn Cương (ngụ Thái Bình) cho biết đã làm nghề buôn bán hoa đào Tết gần 20 năm, năm nào ông cũng vận chuyển số lượng đào lớn vào TP HCM để bán với giá từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu. 

Ông Cương cho biết, những gốc đào nhỏ, có giá từ 3 đến 5 triệu thường phục vụ cho những người dân thích hoa đào nhưng điều kiện kinh tế eo hẹp. Còn những gốc đào lớn từ 10 triệu đến vài chục triệu đồng, có cây lên đến 20, 25 triệu vẫn có khách hỏi mua. 

Theo tìm hiểu, những người mua đào đa phần là người dân gốc Bắc đang làm việc, sinh sống tại TP HCM mua về để trưng tết cho đúng phong tục tập quán.

 

Kiếm trăm triệu nhờ dịch vụ làm đẹp cho chó dịp Tết Nguyên Đán

Năm hết Tết đến, nhu cầu làm đẹp cho chó mèo ngày một tăng cao. Các trung tâm, tiệm spa thú cưng tại Hà Nội bước vào mùa kiếm bộn tiền.

 

Độc đáo chanh vàng bonsai xuống phố hút người dân mua chơi Tết

Bên cạnh đào, quất truyền thống những chậu Chanh vàng phú quý dáng bonsai đang là một trong những loại cây cảnh được nhiều người Hà Nội tìm mua chơi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Hoa mận rừng trắng muốt giá bạc triệu hút khách mua chơi Tết

Những cành hoa mận rừng trắng muốt được thương lái chở từ Sơn La về Hà Nội có giá từ 7-15 triệu đồng đang khiến người dân Hà thành mê mẩn, tìm mua về chơi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.Tin khác