GAPO là gì?

Theo Hà Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:04 24/07/2019

GAPO là gì? GAPO là tình trạng bệnh rất hiếm gặp trên giới. Theo nghiên cứu thì tính đến năm 2010 thế giới chỉ phát hiện khoảng 33 ca bệnh.

gapo-la-gi
GAPO là gì? GAPO là hội chứng bệnh hiếm gặp trên thế giới

GAPO là gì?

Hội chứng GAPO là một rối loạn di truyền rất hiếm gặp, đặc trưng bởi chậm phát triển, rụng tóc, thiếu răng, teo mắt tiến triển. Cho đến nay, mới chỉ ghi nhận được khoảng 33 trường hợp mắc hội chứng này trên toàn thế giới.

GAPO là tình trạng hiếm gặp ở thế giới. Tính đến năm 2010 trên toàn thế giới mới phát hiện 33 ca bệnh. Bệnh Gapo có đặc điểm là chậm tăng trưởng, hói đầu, thiếu răng giả tạo và teo thị giác.

Năm 2010 tại Việt Nam phát hiện một bệnh nhân bị hội chứng Gapo đầu tiên. Bệnh nhân là một bé trai 12, bé mang đầy đủ những đặc điểm của hội chứng Gapo nhưng chưa có dấu hiệu teo thị giác, đến khám bệnh vì đau vùng răng trước hàm dưới.

Bé trai được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hông có răng sữa và răng vĩnh viễn; vóc người thấp nhỏ, không có lông mi, lông mày, hộp sọ không đều, mi mắt hai bên dày và sụp, mũi hình yên ngựa, da hai bàn tay nhăn nheo ...

Ngoài ra, bé trai 12 tuổi còn có những đặc điểm khác mà các báo cáo khoa học trên thế giới chưa thấy đề cập là tinh hoàn nằm không đúng vị trí, hormon sinh dục nam thấp, thỉnh thoảng bị liệt dây thần kinh số 7 hai bên tạm thời.

Ngày hôm qua, người dùng Việt Nam phát hiện ra, tên của hội chứng GAPO này trùng với một mạng xã hội vừa mới ra đời tại Việt Nam. GAPO là mạng xã hội của Công ty CP Công nghệ Gapo (Gapo Technology) vừa chính thức ra mắt tại Việt Nam ngày 23/7/2019. Mạng xã hội GAPO là một mạng xã hội hoàn toàn mới và được phát triển bởi người Việt Nam. 

Bài viết trên đây đã giải đáp về câu hỏi GAPO là gì?

 

Những dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày sớm nhất

Ung thư dạ dày được đánh giá là loại ung thư nguy hiểm về đường tiêu hóa. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày sớm nhất.

 

Bé trai 20 tháng tuổi biến dạng khuôn mặt vì bị chó cắn

Do chơi một mình, bé trai 20 tháng tuổi bị chó tấn công gây ra đã chấn thương vùng đầu, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

 

DSA là gì? DSA hoạt động như thế nào?

DSA là một thủ thuật “vàng” trong y học, giúp chẩn đoán hình ảnh các bệnh lý về tim mạch. Vậy DSA là gì? Những trường hợp nào cần sử dụng DSA?Tin khác