Gãy trục cần cẩu dự án Topaz Elite ở TP HCM, người dân vội vã di tản vì sợ đổ xuống nhà

16:22 06/06/2018

Chiều 6/6, một trục cần cẩu dự án Topaz Elite ở TP HCM bị gãy khiến nhiều người dân ở gần dự án này lolắng, phải di tản vì sợ cẩu sẽ đổ vào nhà.

gay-truc-can-cau-du-an-topaz-elite-o-tp-hcm-nguoi-dan-di-tan-vi-so-de-nha
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Đến chiều 6/6, hiện trường sự cố gãy trục cần cẩu dự án Topaz Elite bị gãy, có nguy cơ đè vào nhà dân trên đường Tạ Quang Bửu (quận 8, TP HCM) vẫn chưa được xử lý.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 5/6, nhiều người dân cạnh công trình xây dựng trên nghe tiếng động mạnh nên đến kiểm tra. Khi chạy ra thì phát hiện cần cẩu bị gãy ngang, tay đòn của cần cẩu đổ về hướng ngôi nhà của nhiều người đang sinh sống.

Ghi nhận hiện trường vào chiều 6/6, cần cẩu gãy tại công trình xây dựng căn hộ Topaz Elite vẫn chưa được xử lý, tháo dỡ.

Cần cẩu gãy ngang ở vị trí tầng 10 và tựa lưng vào công trình đang xây dựng. Phần tay đòn của cần cẩu dài khoảng 20m bị hư hại nặng, oằn cong, treo lơ lửng trên ngọn công trình, kế một con hẻm đường Tạ Quang Bữu.

Điều đáng nói, trong khi sự cố vẫn chưa được khắc phục thì công trình này vẫn hoạt động. Các cần cẩu còn lại vẫn liên tục di chuyển, tải hàng khiến người dân càng thêm bất an.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dự án Topaz Elite thuộc tổng thể dự án khu công viên văn hóa thể thao & du lịch rộng 16ha do CTY CP TM DV XD KD Nhà Vạn Thái (Vạn Thái Land) và đối tác CTY CP ĐT XD và Phát Triển Đô Thị Sông Đà làm chủ đầu. Dự án bao gồm 4 khu căn hộ với 2.339 căn.

 

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 04/12/2015: Sập cần cẩu chung cư Lĩnh Nam khiến 2 người chết ở Hoàng Mai Hà Nội

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 04/12/2015:Sập cần cẩu chung cư Lĩnh Nam khiến 2 người chết ở Hoàng Mai Hà Nội; Lời khai của cựu tuyển thủ Karate hiếp dâm nữ sinh; Vụ đánh nhau chết...

 

Sập cần cẩu chung cư Lĩnh Nam khiến 2 người chết ở Hoàng Mai Hà Nội

Sập cần cẩu chung cư Lĩnh Nam khiến 2 người chết ở Hoàng Mai Hà Nội và ít nhất một người bị thương. Lực lượng công an và cứu hộ đang nhanh chóng có mặt tại hiện trường để đưa...

 

Gãy sập cần cẩu ở Cảng Tân Thuận làm 1 người chết nhiều người bị thương

Gãy sập cần cẩu ở Cảng Tân Thuận là sự việc xảy ra vào tối muộn ngày 24/11. Có nhiều công nhân bị mắc kẹt, trong đó đã có 1 người tử vong. Gãy sập cần cầu ở Cảng Tân Thuận là...Tin khác