GĐKT Chung Hae-seong tiết lộ lý do chia tay HAGL

Theo Thiên Minh / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 30/12/2018

Theo những chia sẻ trước truyền thông, lý do GĐKT Chung Hae-seong rời CLB HAGL có thể do không tìm được tiếng nói chung.

GĐKT Chung Hae-seong
GĐKT Chung Hae-seong và HLV Park Hang-seo từng là trợ lý cho HLV Guus Hiddink ở ĐT Hàn Quốc làm nên kỳ tích tại World Cup 2002.

Với bản lý lịch khá hoành tráng, từng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink ở ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002, ông Chung Hae-seong được mời về HAGL làm việc với tư cách Giám đốc kỹ thuật (GĐKT).

Nhưng sau khi V.League 2018 kết thúc, vị GĐKT sinh năm 1958 đã quyết định chia tay HAGL với không nhiều dấu ấn về mặt chuyên môn. Ông Chung Hae-seong vẫn ở lại Việt Nam làm việc, nhưng chuyển sang dẫn dắt CLB TP HCM với tư cách huấn luyện viên trưởng.

Trước truyền thông, ông Chung Hae-seong đã lên tiếng giải thích lý do chia tay CLB HAGL.

“Sau mùa giải 2018, tôi và lãnh đạo CLB HAGL đã có những trao đổi về tương lai. Chúng tôi đã không thể có được tiếng nói chung về kế hoạch phát triển đội bóng. Vì vậy, chúng tôi quyết định chia tay, không tiếp tục hợp tác nữa”, ông Chung Hae-seong chia sẻ.

gdkt-chung-hae-seong-tiet-lo-ly-do-chia-tay-hagl
GĐKT Chung Hae-seong có thể không tìm được tiếng nói chung với CLB HAGL.

“Ở CLB HAGL, tôi chỉ đóng vai trò GĐKT trong khi đội đã có HLV trưởng và tôi phải tôn trọng những quyết định của ông ấy. Nhiệm vụ của tôi chỉ là cố vấn, gợi ý để HLV trưởng đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi nghĩ mình đã cố gắng hết sức ở nhiệm vụ này trong một năm vừa qua.”

Phát biểu trên tờ Yonhap New, ông Chung Hae-seong tự tin sẽ giúp CLB TP HCM có được thành công ở mùa giải mới.

“Sau một năm làm việc ở vị trí GĐKT tại CLB HAGL, tôi đã có thêm những kiến thức nhất định về bóng đá Đông Nam Á. Ở mùa giải tới, tôi sẽ cố gắng hết mình để cải thiện thành tích không tốt của CLB TP.HCM trong hai mùa giải vừa qua.”

Trong khi đó, CLB HAGL mới đây cũng thông báo bổ nhiệm một chuyên gia bóng đá Hàn Quốc vào ban huấn luyện (không phải GĐKT), đó là ông  Lee Tae-hoon. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sinh năm 1961. Sự nghiệp huấn luyện của ông gắn liền với bóng đá Campuchia từ 2010 đến 2017, qua đủ cấp độ như đội tuyển Campuchia đến đội U16.

 

Tuyển Việt Nam nhận được bao nhiêu tiền khi dự Asian Cup 2019?

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ nhận được ít nhất 200.000 USD khi tham dự giải đấu danh giá nhất châu lục theo mức tiền thưởng của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

 

Tuyển Việt Nam: Xuân Trường có còn cần thiết?

HLV Park Hang Seo vào lúc này đang rất khó nghĩ với khu vực giữa sân khi đang khá chật chội và điều này thực sự rất khó cho Xuân Trường lấy một tấm vé đá chính ở tuyển Việt Nam tại Asian Cup...

 

Thống kê hé lộ công thức chiến thắng của HLV Park Hang-seo

Có bàn thắng dẫn trước và bảo vệ thành quả đó chính là công thức chiến thắng của HLV Park Hang-seo trong hơn một năm làm việc với bóng đá Việt Nam.Tin khác