Ghê rợn khoảnh khắc cựu đội trưởng tuyển Indonesia bỏ bóng đạp thẳng vào gối đối thủ

Theo Thành Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:16 30/09/2019

Pha vào bóng thô bạo của tiền đạo Boaz Solossa như muốn triệt hạ đối thủ ở giải VĐQG Indonesia đã vấp phải làn sóng phẫn nộ từ dư luận.

ghe-ron-khoanh-khac-cuu-doi-truong-tuyen-indonesia-bo-bong-dap-thang-vao-goi-doi-thu
Pha vào bóng ghê rợn của Boaz Solossa nhằm vào gối Aaron Evans.

Hôm 27/9, Persipura tiếp đón PSM ở vòng 21 giải VĐQG Indonesia và giành được chiến thắng 3-1. Mặc dù vậy, chiến thắng này của Persipura bị bôi đen bởi pha vào bóng thô bạo của Boaz Solossa, tiền đạo từng mang băng đội trưởng tuyển Indonesia, nhằm vào hậu vệ Aaron Evans bên phía PSM.

Phút 66, Aaron Evans đang giữ bóng bên phần sân nhà. Boaz Solossa áp sát và tung cú song phi đạp thẳng vào gối của Aaron Evans. Hậu vệ của PSM may mắn né được cú triệt hạ từ đối thủ, nhưng vẫn tỏ ra khá đau đớn. Điều ngạc nhiên, trọng tài chính lại chỉ rút thẻ vàng với Boaz Solossa. 

ghe-ron-khoanh-khac-cuu-doi-truong-tuyen-indonesia-bo-bong-dap-thang-vao-goi-doi-thu
Aaron Evans bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân.

"Ai đó có thể lý giải tại sao trọng tài không rút thẻ đỏ với tình huống này? Trọng tài Indonesia thực sự cần để mắt tới các cầu thủ và tình huống trên sân. Hoàn toàn không có sự bảo vệ nào với các cầu thủ. Cần có sự thay đổi nhanh chóng. Các trọng tài phải chịu trách nhiệm và cần bảo vệ các cầu thủ trên sân", Aaron Evans không thể tin nổi tại sao Boaz Solossa không bị đuổi khỏi sân sau tình huống vào bóng man rợ đó.

“Tôi rất may mắn khi vẫn có thể đi lại sau pha bóng này. Tôi sẵn sàng chơi lăn xả và áp sát nhưng pha bóng này thật lố bịch và thiếu chuyên nghiệp. Anh ta chỉ phải nhận một thẻ vàng cho hành động của mình”, hậu vệ 24 tuổi của SPM chia sẻ tiếp.

Pha vào bóng ác ý của cựu đội trưởng tuyển Indonesia đã vấp phải phải ứng dữ dội từ những người trong nghề và dư luận. "Những gì tôi đã làm là sai trái và nguy hiểm. Tôi đã trực tiếp xin lỗi Evans, từ tận đáy lòng, tôi xin lỗi Evans”, Boaz viết trên trang cá nhân.

Boaz Solossa cũng có lời nhắn gửi tới lãnh đạo và người hâm mộ của PSM, đội bóng Evans đang khoác áo.

Tin khác