Giá Bitcoin hôm nay 10/5: Bitcoin tăng nhẹ khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận Iran

Theo An Chi / Tạp chí SHTT 06:29 10/05/2018

Trong phiên giao dịch sáng nay 10/5, giá Bitcoin tăng nhẹ khi Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận Iran mà chính quyền Barack Obama đã tham gia ký kết vào năm 2015.

gia-bitcoin-hom-nay-105-bitcoin-tang-nhe-khi-my-rut-khoi-thoa-thuan-iran
Bitcoin tăng nhẹ khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận Iran. Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 10/5, Bitcoin tăng nhẹ khi giao dịch ở mức 9258,42 USD/Bitcoin. Mức giá cao nhất trong ngày là 9317,22 USD mức giá thấp nhất là 8933,90 USD.

Theo con số từ CoindeskBitcoin tăng nhẹ 1,15 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin tăng nhẹ lần lượt từ 1,17 % và 3,22%  giữ vị trí thứ 4 và 24 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường .

Ngoài Bitcoin tăng giá thì nhiều đồng tiền số khác cũng tiếp đà thẳng tiến theo như Ethereum tăng 1,89 % lên 749 USD. Đồng Ripple tăng 0,12 % lên 0,804 USD.

Giá Bitcoin tăng nhẹ khi Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận Iran mà chính quyền Barack Obama đã tham gia ký kết vào năm 2015.

Nhà Trắng đưa ra lập luận rằng hiện nay Washington không thể nào kiểm soát được Tehran chế tạo bom hạt nhân, điều này sẽ là mối nguy hại cho tình hình an ninh thế giới.

Đáp trả trước quyết sách, tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết sẽ đàm phán với các nước nhóm P5 +1 về các thỏa thuận tiếp theo dù Mỹ không tham gia.

Ngoài ra, Tehran sẵn sàng khôi phục hoạt động hạt nhân nếu quốc gia bị đe dọa, đặc biệt là vấn đề cấm vận. Tuyên bố này được đưa ra trước những căng thẳng về lợi ích giữa các bên tham gia trước lệnh trừng phạt của Mỹ.

Ngoài Hoa Kỳ, tất cả thành viên còn lại đều mong muốn giữ lại thỏa thuận hạt nhân Iran bởi đây là mối làm ăn lâu dài, cùng nhau phát triển, cùng có lợi.

Người tiền nhiệm Barack Obama đánh giá việc làm của người kế nhiệm Donal Trump đang khiến uy tín, niềm tin của Mỹ bị suy yếu trước bạn bè quốc tế.

Không những thế, việc làm mất phương hướng này có thể đẩy nước này vào thế đối đầu với các cường quốc khác.

Trước mắt, việc Mỹ hủy cam kết hạt nhân Iran sẽ làm hài lòng các đồng minh, đối tác chiến lược ở Trung Đông như Saudi Arabia và Israel.

Nhà cầm quyền Israel còn tỏa ra vui mừng trước quyết định táo bạo của ông Trump, khi cho rằng:"Israel hoàn toàn ủng hộ quyết định dũng cảm của Tổng thống Trump khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân thảm họa với Iran”.

 

Giá Bitcoin hôm nay 6/5: Bitcoin bùng nổ, phá đảo mốc 10000 USD

Thị trường tiền số đang phủ kín một màu xanh khi đồng Bitcoin hồi phục ấn tượng khi tiến sát ngưỡng 10000 USD.

 

Giá Bitcoin hôm nay 5/5: Bitcoin lên đỉnh, tăng trưởng thần tốc

Trong phiên giao dịch sáng nay 5/5, thị trường tiền số đã chứng kiến Bitcoin lên đỉnh thần tốc khi liên tục tăng trưởng mạnh và tiến sát mốc 1000 USD

 

Giá Bitcoin hôm nay 4/5: Bitcoin thăng hoa, nối dài sức bật

Thị trường tiền số sáng nay 4/5 đã có phiên giao dịch thăng hoa khi liên tiếp vượt ngưỡng 9000 USD để leo lên đỉnh cao.Tin khác