Giá Bitcoin hôm nay 11/6: Bitcoin lao dốc có nguy cơ chìm sâu

06:29 11/06/2018

Bitcoin lao dốc khiến giới đầu tư tỏ ra vô cùng hoang mang khi đồng tiền số ngày càng thê thảm, trượt khỏi đỉnh vinh quang, đánh mất giá trị vốn có và rơi xuống đáy sâu.

gia-bitcoin-hom-nay-106-bitcoin-lao-doc-co-nguy-co-chim-sau
Bitcoin lao dốc có nguy cơ chìm sâu. Ảnh minh họa

Bitcoin lao dốc trong phiên giao dịch sáng nay 11/6 khi giao dịch ở mức 7231,62 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 7568,67 USD mức giá thấp nhất là 7187,55 USD.

Theo con số từ Coindesk, Bitcoin suy giảm 4,22 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin lao dốc lần lượt 7,44 % và 6,33 %  xuống vị trí thứ 4 và 29 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ngoài Bitcoin lao dốc thì nhiều đồng tiền số khác cũng tiếp bước chìm sâu như Ethereum giảm 0,12 còn 568 USD. Đồng Ripplegiảm 4,55 % còn  0,623 USD.

Bitcoin lao dốc khiến giới đầu tư tỏ ra vô cùng hoang mang khi đồng tiền số ngày càng thê thảm, trượt khỏi đỉnh vinh quang, đánh mất giá trị vốn có và rơi xuống đáy sâu.

Đồng tiền số vẫn đang rơi vào dòng xoáy bế tắc từ bê bối bảo mật kém và cuộc tấn công mang tên 51% khiến Bitcoin Gold  bị hacker đánh cắp 17,5 triệu USD.

Vụ tấn công đã gây ra thiệt hại hơn 388.000  Bitcoin Gold nhằm trực tiếp vào hệ thống blockchain của đồng tiền mã hóa này.

Các hacker lợi dụng vụ đánh cắp để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp, nổi cộm là loại giao dịch double spend.

Giao dịch này dựa trên nền tảng, cùng một lượng tiền mã hóa sẽ được nhấn nút đồng thời chuyển đến 2 nơi khác nhau.

Theo ước tính, tất cả các giao dịch của những kẻ tấn công sẽ thu về hơn 18 triệu USD.

Bitcoin lao dốc và chìm sâu trong khủng hoảng khi nhiều Quốc gia hiện nay đang quay lưng với tiền kỹ thuật số.

Bộ Tài chính Việt Nam vừa có văn bản đề nghị cấm nhập các máy đào Bitcoin, trước đó Ngân hàng Nhà nước cũng đưa ra các quy định về sử dụng và trao đổi Bitcoin trong hoạt động mua bán là bất hợp pháp.

Trong bối cảnh xuất hiện nhiều hoạt động đầu tư, mua bán tiền ảo, huy động vốn qua phát hành tiền ảo (ICO), sử dụng tiền ảo để huy động vốn theo phương thức đa cấp, gây rủi ro và mất trật tự xã hội.

Nhiều nước trên thế giới cũng có thái độ không chấp nhận Bitcoin như Bangladesh, Bolivia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Thái Lan…

Ngay cả Hàn Quốc, đất nước đã từng có thời mở của cho Bitcoin nhưng cũng phải phát đi tín hiệu về việc sẽ triển khai các biện pháp siết chặt các giao dịch bằng tiền ảo.

 

Giá Bitcoin hôm nay 7/6: Bitcoin lật ngược tình thế, đảo chiều tăng mạnh

Thị trường tiền số phủ kín sắc xanh trong phiên giao dịch sáng nay 7/6, khi Bitcoin hồi phục sau nhiều ngày chìm dưới vực sâu và trượt khỏi trục tăng.

 

Giá Bitcoin hôm nay 6/6: Bitcoin lao dốc, biến động theo chiều hướng xấu

Thị trường tiền số đang bước vào giai đoạn khủng hoảng khi Bitcoin liên tục lao dốc và biến động theo chiều hướng xấu khiến giới đầu tư tỏ ra tâm lý bất an.

 

Giá Bitcoin hôm nay 5/6: Bitcoin giảm nhẹ trước tin đồn hủy diệt

Bitcoin giảm nhẹ và đang có chiều hướng đi xuống trước những thông tin tiêu cực của hàng loạt ông lớn trên thị trường tài chính.

 

Tin khác