Giá Bitcoin hôm nay 11/4: Bong bóng bitcoin đang bắt đầu phát nổ

06:29 11/04/2018

Chuyên gia phân tích chiến lược đầu tư Michael Hartnett của ngân hàng Bank of America (BofA) nhận định, Bong bóng bitcoin đang bắt đầu phát nổ.

gia-bitcoin-hom-nay-114-bong-bong-bitcoin-dang-bat-dau-phat-no
Bong bóng Bitcoin phát nổ. Ảnh minh họa

Bong bóng Bitcoin cụm từ gây sốt trên thị trường tiền ảo trong thời gian gần đây khi Bloomberg dẫn một báo cáo của BoA nói rằng Bitcoin đang đi theo lối đi của các bong bóng tài sản khổng lồ khác từng xảy ra trên thế giới.

Và sự lao dốc này diễn ra chỉ chưa đầy nửa năm kể từ sau khi giá Bitcoin lập kỷ lục.

Giá Bitcoin hôm nay 11/4 theo cập nhật mới nhất từ Coindesk được giao dịch ở mức 6789,11 USD.

Giá Bitcoin cao nhất trong ngày đạt ở ngưỡng 7878,08 USD và thấp nhất ở khoảng 6695,51 USD.

Tốc độ giảm mới đây cũng đã đẩy vốn hóa thị trường của bitcoin về 115 tỷ USD. Thị phần của bitcoin trong tổng thị trường cũng suy giảm còn 44,3%.

Không ít đồng tiền kỹ thuật số khác cũng rơi vào tình trạng mất giá những giờ qua với tốc độ phần nhiều dưới 5%.

Đồng thời lượng tìm kiếm trên Internet với từ khóa "bitcoin" cũng đã sụt giảm mạnh, dấu hiệu cho thấy mối quan tâm của công chúng đến bitcoin giảm xuống.

Theo Google Trends, so với mức đỉnh hồi tháng 12 năm ngoái thì con số đã giảm tới 82%.

Số liệu từ BitInfoCharts cho thấy vào ngày 7/12, số dòng trạng thái đề cập đến bitcoin trên Twitter lập kỷ lục 155.600 nhưng giờ đã giảm xuống chỉ còn khoảng 63.000.

Đặc biệt, số lượng giao dịch cũng giảm 60% so với ngày 13/12, theo Blockchain.info.

Hãng tin CNBC cho biết Bong bóng Bitcoin đang bị giới đầu tư tại Mỹ bán mạnh để chuẩn bị tiền nộp thuế.

Nhà phân tích Thomas Lee thuộc Fundstrat Global Advisors nói rằng các hộ gia đình Mỹ có thể đang nợ số thuế tài sản gia tăng (capital gain tax) lên tới 25 tỷ USD đối với lượng tiền ảo mà họ đang nắm giữ.

Để nộp số thuế này trước thời hạn 17/4, các nhà đầu tư phải bán ra Bitcoin, đồng nghĩa với một lượng Bitcoin lớn bị bán ra để đổi sang đồng USD.

Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBA) tuyên bố rằng các định chế tài chính được điều tiết ở nước này không được phép có các hoạt động liên quan đến tiền ảo nữa.

Ông Ari Paul, Giám đốc công nghệ của công ty đầu tư tiền ảo BlockTower Capital, cho rằng thị trường tiền ảo còn chịu sức ép giảm giá cho tới khi nào nhà đầu tư biết rõ hơn về các biện pháp giám sát với Bong bóng Bitcoin

"Chúng ta sẽ còn trong tình trạng thị trường giá xuống cho tới khi nào có những nhà đầu tư mới bước vào", ông Paul nói. Chuyên gia này cũng cho rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ trì hoãn rót vốn vào tiền ảo chừng nào những phương thức đầu tư như quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) chưa được phê chuẩn.

 

Giá Bitcoin hôm nay 6/4: Thị trường tiền số ngập tràn sắc đỏ

Giá Bitcoin hôm nay 6/4 đang dao động ở mức 6737, 88 USD khi không thể bật lên ngưỡng kỳ vọng hay trở về thời hoàng kim.

 

Giá Bitcoin hôm nay 5/4: Thị trường tiền số không còn là miếng bánh ngọt

Giá Bitcoin hôm nay 5/4 dao động ở mức 7039,03 USD và liên tục biến động giá không ngừng khiến giới nhà đầu tư cảm thấy chán nản.

 

Giá Bitcoin hôm nay 7/4: Bitcoin rơi tự do khi niềm tin đã mất

Giá Bitcoin hôm nay 7/4 liên tục rơi tự do và bắt đầu chạm mốc 6000 khiến giới đầu tư hoang mang.Tin khác