Giá Bitcoin hôm nay 11/8: Giá Bitcoin tụt dốc, thị trường đồng tiền ảo đứng trước vực thẳm

06:35 11/08/2018

Cập nhật giá Bitcoin hôm nay 11/8, giá đồng tiền ảo quay đầu tụt dốc, sát ngưỡng 6.000 USD/Bitcoin, cảnh báo nguy cơ đổ vỡ.

gia-bitcoin-hom-nay-118-sau
Cập nhật giá Bitcoin hôm nay 11/8 tụt dốc trầm trọng. Ảnh minh họa

Cập nhật giá Bitcoin hôm nay 11/8 tụt giảm trở lại sau 1 ngày tăng hơn 4%, hiện đang giao dịch ở ngưỡng 6.144 USD/BTC giảm 6,88% so với 24 giờ trước. Tuy nhiên, thị trường đồng tiền ảo so với tuần trước vẫn loanh quanh dưới đáy với mức thấp 17,73%.

Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin đang ở mức 105 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.202.125.

Trong phiên giao dịch hôm nay, đồng Bitcoin đã tăng nhẹ trở lại nhưng vẫn đang ở ngưỡng giá rất thấp. So với cuối tháng 7, đồng Bitcoin đã mất hơn 20% giá trị. Giá Bitcoin rớt xuống trùng hợp với quyết định của SEC trong việc hoãn lại một quỹ giao dịch trên sàn khác (ETF), điều mà khi được chấp nhận sẽ khiến giá Bitcoin tăng vọt.

Quỹ ETF đầu tiên được hỗ trợ bởi vàng được tung ra vào năm 2003, và được vinh danh cho việc khiến giá vàng tăng hơn 300% trong thập kỷ sau đó. Trong năm ngoái SEC đã từng từ chối một yêu cầu quỹ ETF bởi vì giá quá biến động.

Trong báo cáo triển vọng kinh tế giữa năm, Goldman Sachs cho biết, giá Bitcoin có khả năng sẽ tiếp tục sụt giảm, sau khi đã giảm 45% trong 7 tháng đầu năm nay. “Quan điểm của chúng tôi là các đồng tiền số sẽ không giữ được giá trị hiện tại, thực tế, giá của chúng sẽ giảm nhanh hơn so với dự báo của chúng tôi", báo cáo của Goldman Sachs cho biết.

Trong khi đó, ông Tuur Demeester là một nhà kinh tế học khá nổi tiếng đã đưa ra nhận định riêng của mình về triển vọng của đồng Bitcoin trong những tháng cuối năm nay. 

"Mặc dù năm 2018 đã đi được nửa chặng đường nhưng chúng tôi nhận thấy xu hướng đi ngang và suy giảm của giá bitcoin do nhu cầu mua bán trì trệ, sự do dự từ các tổ chức và vốn hóa thị trường hiện tại quá cao so với các hoạt động trên Blockchain sẵn có", ông Tuur Demeester nói.

 

Giá Bitcoin hôm nay 10/8: Sau 10 ngày tụt giá sốc, hôm nay nhà đầu tư thở phở phào nhẹ nhõm

Cập nhật giá Bitcoin hôm nay 10/8 tăng trở lại sau 10 ngày tụt giá. Trước đó, nhiều nhà đầu tư phát sốt khi trong tuần giá bitcoin tụt giảm sốc, sát ngưỡng 6.000 USD/Bitcoin.

 

Giá Bitcoin hôm nay 9/8: Bảng giá đồng tiền ảo ngập sắc đỏ

Cập nhật giá Bitcoin hôm nay 9/8, thị trường đồng tiền ảo tiếp tục loanh quanh dưới đáy. Với mức giá thấp quanh ngưỡng 6.000 USD/Bitcoin

 

Giá Bitcoin hôm nay 8/8: Bitcoin rơi xuống đáy

Cập nhật giá Bitcoin hôm nay 8/8, thị trường đồng tiền ảo loanh quanh dưới đáy. Nhà đầu tư thấp thỏm lo âuTin khác