Giá Bitcoin hôm nay 12/5: Bitcoin chìm sâu, lao dốc thảm hại

06:29 12/05/2018

Trong phiên giao dịch sáng nay 12/5, Bitcoin chìm sâu, lao dốc thảm hại khi trượt khỏi mốc 9000 USD và liên tiếp biến động theo chiều hướng xấu.

gia-bitcoin-hom-nay-125-bitcoin-chim-sau-lao-doc-tham-hai
Bitcoin chìm sâu, lao dốc thảm hại. Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 12/5, giá Bitcoin chìm sâu, lao dốc thảm hại khi giao dịch ở mức 8531,34 USD/Bitcoin. Mức giá cao nhất trong ngày là 9104,38 USD mức giá thấp nhất là 8511,70 USD.

Theo con số từ Coindesk, Bitcoin chìm sâu, lao dốc 5,64 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin tụt giảm lần lượt từ 5,15 % và 1,24 %  giữ vị trí thứ 4 và 24 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường .

Ngoài Bitcoin chìm sâu thì nhiều đồng tiền số khác cũng tiếp đà lao dốc theo như Ethereum giảm 11,97 % xuống 677 USD. Đồng Ripple giảm 16,93 % còn 665 USD.

Trong phiên giao dịch sáng nay 12/5, Bitcoin chìm sâu, lao dốc thảm hại khi trượt khỏi mốc 9000 USD và liên tiếp biến động theo chiều hướng xấu.

Tiếp đà sụt giảm nghiêm trọng trước những bất ổn chính trị, đồng tiền kỹ thuật số còn bị gán mác “thuốc chuột” khi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tuyên bố trong cuộc họp cổ đông thường niên.

Ông luôn đưa ra hàng loạt các quan điểm tiêu cực về tiền ảo, vị CEO của Berkshire Hathaway cho rằng Bitcoin hay các loại tiền tương tự tương lai không sớm thì muộn sẽ biến mất.

Trước đó, vị tỷ phú thế giới Bill Gate cũng từng có phát ngôn tiêu cực về Bitcoin trên truyền hình. Ông cho rằng tiền ảo là thứ đầu tư điên rồ và nếu có cơ hội ông sẽ phá hủy nó.

"Tôi muốn giá Bitcoin giảm mạnh nếu có một cách dễ dàng để làm điều đó".

Chia sẻ về nguyên do Bill Gates có ác cảm về đồng tiền kỹ thuật số, nhà đồng sáng lập Microsoft cho rằng Bitcoin không có giá trị nội tại.

Không những thế, đồng tiền này có yếu tố bảo mật an ninh kém dễ dàng bị đánh sập và phục vụ cho các hoạt động phi pháo như rửa tiền, trốn thuế.

Trước đó, Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã yêu cầu Tòa án liên bang phải buộc Coinbase giao nộp hồ sơ của khách hàng trong khoảng thời gian từ 2013 đến 2015 vì nghi ngờ gian lận thuế.

Coinbase đã nỗ lực để kháng cáo nhưng đã chấp nhận thất bại. Ngoài ra sự kiện các chuyên gia Đức phát hiện ra nội dung bất hợp pháp bên trong khối blockchain của Bitcoin đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đồng tiền này.

Bên trong Bitcoin đang lưu trữ và liên kết với những hình ảnh lạm dụng trẻ em, điều đặc biệt nhạy cảm và bị "cấm tiệt", đặc biệt là tại quốc gia phương Tây.

Sở dĩ xảy ra điều này là bởi blockchain là mã nguồn mở, đóng vai trò đầu mối phân phối và ghi lại mọi giao dịch bitcoin, nhưng cũng có thể được dùng để lưu trữ các bit dữ liệu phi tài chính, các liên kết hoặc tệp tin cỡ nhỏ.

 

Giá Bitcoin hôm nay 8/5: Bitcoin giảm nhẹ sau nhiều ngày lên đỉnh

Thị trường tiền số bắt đầu giảm nhẹ sau nhiều phiên hồi phục, tăng mạnh. Mặc dù rớt giá nhưng giới đầu tư hiện vấn rất kỳ vọng vào đồng tiền kỹ thuật số.

 

Giá Bitcoin hôm nay 7/5: Bitcoin lao dốc nhưng vẫn ở mức cao

Trong phiên giao dịch sáng nay 7/5 Bitcoin lao dốc nhưng vẫn ở mức cao sau khi tái lập mốc 10.000 USD.

 

Giá Bitcoin hôm nay 6/5: Bitcoin bùng nổ, phá đảo mốc 10000 USD

Thị trường tiền số đang phủ kín một màu xanh khi đồng Bitcoin hồi phục ấn tượng khi tiến sát ngưỡng 10000 USD.Tin khác