Giá Bitcoin hôm nay 13/3: Bất ngờ đảo chiều, sụt giảm đáng kể

06:31 13/03/2018

Giá Bitcoin hôm nay 13/3 đang có dấu hiệu sụt giảm do ảnh hưởng từ thị trường tiền số Nhật Bản, hiện giá Bitcoin đã rơi xuống mức 9.139,28 USD.

gia-bitcoin-hom-nay-133-bat-ngo-dao-chieu-sut-giam-dang-ke
Giá Bitcoin hôm nay 13/3: Bất ngờ đảo chiều, sụt giảm đáng kể. Ảnh Coindesk.

Theo cập nhật mới nhất từ Coindesk, giá Bitcoin hôm nay 13/3 được giao dịch ở mức 9,139.28 USD. Giá giao dịch cao nhất trong ngày đạt khoảng 9,532.74 USD và có lúc rơi xuống mức thấp nhất ở ngưỡng 9,025.21 USD.

Hiện nay, tổng giá trị Bitcoin đang chảy ra khỏi túi nhà đầu tư khoảng 4,15%. Trong nhiều phiên giao dịch gần đây, thị trường tiền số biến động thất thường trước tình trạng lên xuống giá mất kiểm soát.

Bitcoin CashBitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin, lần lượt mất giá 6,64% và 4,65%, tụt xuống vị trí thứ 4 và 22 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường cho giá Bitcoin hôm nay 13/3.

Hiện tại, không chỉ Giá Bitcoin hôm nay 13/3 mà nhiều loại tiền số cũng đang có nguy cơ lao dốc như Ethereum, Ripple, NEO, Stellar… đều bốc hơi từ 10 - 20% giá trị.

Bitcoin bất ngờ đảo chiều và sụt giảm một phần là do động thái bán ra ồ ạt của các quỹ tín thác quản lý những đồng bitcoin thuộc sở hữu của sàn giao dịch Nhật Bản đã phá sản Mt Gox.

Trước đó nhiều viễn cảnh đã được vẽ ra về một tương lai tươi sáng cho thị trường tiền mã hóa, như việc Bitcoin quay trở lại hoàng kim hoặc đạt mốc 10.000 USD.

Điều này hoàn toàn là có căn cứ khi nhiều nhà đầu tư quyết định đánh cược vào khối tài sản rủi ro trước các chính sách thương mại từ Mỹ.

Đặc biệt là động thái chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nước vào tháng 5.

Sự kiện trên là đòn giáng mạnh vào căn cứ địa trú ẩn của vàng. Giới đầu tư ngay lập tức đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào những chuyển biến tích cực cho quan hệ Mỹ - Triều Tiên và các quyết định đầu tư mạo hiểm.

Trước đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã trừng phạt 7 sàn giao dịch tiền số tại nước này. Đây là một trong những nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư, sau vụ việc sàn giao dịch Coincheck bị hack hơn 500 triệu USD hồi đầu năm nay. 2 sàn giao dịch bị đình chỉ hoạt động là Bit Station và FSHO.

Dường như, các tác động siết chặt an ninh và tăng tính đảm bảo cho giới đầu tư vẫn không thể cứu vát được sự suy giảm của thị trường tiền mã hóa.

 

Cẩn trọng giải thưởng 'trên trời rơi xuống' từ tin nhắn Facebook

Đánh vào tâm lý ham trúng thưởng qua mạng của nhiều người, kẻ xấu gửi tin nhắn từ tài khoản ảo đến Facebook cá nhân nhằm ăn cắp dữ liệu cá nhân phục vụ cho mục đích xấu.

 

Giá vàng hôm nay 13/3: Vàng mất nơi trú ẩn, lao dốc không phanh

Giá vàng hôm nay 13/3 tiếp tục đà lao dốc sau khi sụt giảm nghiêm trọng trong nhiều phiên giao dịch. Giới đầu tư dường như đang quay lưng lại với vàng, bởi phần lớn các quyết định đánh cược vào khối tài sản rủi ro.

 

Cập nhật giá Bitcoin hôm nay 11/3: Thị trường tiền số ngập tràn sắc đỏ

Giá Bitcoin hôm nay 11/3 vẫn đang có dấu hiệu tụt dốc không phanh khi sắc đỏ ngập tràn thị trường tiền số, hiện giá Bitcoin đã rơi xuống mức 9.105,25 USD.

 Tin khác