Giá Bitcoin hôm nay 1/5: Bitcoin tăng mạnh, hồi phục nhanh

06:29 01/05/2018

Bitcoin được dự báo có khả năng sẽ tăng mạnh trong tuần này bởi các yếu tố tích cực từ thị trường tài chính Mỹ và sự mở cửa, "hiếu khách" của nhiều Quốc gia

gia-bitcoin-hom-nay-15-bitcoin-tang-manh-hoi-phuc-nhanh
 Bitcoin tăng mạnh, hồi phục nhanh. Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 1/5, Bitcoin giao dịch ở mức 9288,64 USD/Bitcoin. Mức giá cao nhất trong ngày là 9442,77 USD mức giá thấp nhất là 9124,61 USD.

Theo con số từ CoindeskGiá Bitcoin tăng mạnh 2,58 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin tăng mạnh lần lượt từ 0,32 và 3,23 % giữ vị trí thứ 4 và 22 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường .

Hiện nay, điều khiến Bitcoin tăng mạnh là nhờ tác động từ thị trường tài chính Mỹ khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu bước vào đợt tăng lãi suất.

Điều này dẫn đến việc vàng bị bỏ lơ còn đồng USD cũng không mấy khả quan khi phải đối mặt trước sự bấp bênh của thế sự.

Không những vậy, hiện nay các chính sách tiền ảo đã và đang được nhiều quốc gia trên thế giới chú ý tới.

Ở Nhật Bản, nơi có thể nói là thiên đường dành riêng cho đồng tiền kỹ thuật số khi nhiều sàn giao dịch lớn đã bắt đầu chấp nhận thanh toán.

Không những vậy, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đã cho thành lập viện nghiên cứu tiền số đầu tiên trên thế giới.

Ông Tom Lee, nhà đồng sáng lập kiêm trưởng bộ phận nghiên cứu thuộc Fundstrat Global Advisors, cho rằng giai đoạn khó khăn của Bitcoin đã qua, đồng thời dự báo giá Bitcoin sẽ đạt mức 20.000 USD.

"Chúng tôi tin là ‘mùa đông’ đã khép lại đối với Bitcoin, vì sức ép bán tiền ảo để nộp thuế đã không còn. Và những thông tin rủi ro cũng có vẻ như đang lắng xuống".

Ít ai ngờ rằng, một đồng tiền tưởng như đã chết mà giờ đây lại hồi sinh ấn tượng. Nhiều lời đồn đoán của giới chuyên gia cho rằng Bitcoin phi mã, tăng tốc trở lại thời kỳ khai sáng với mức giá lẹt đẹt.

Đứng trước khủng hoảng về mọi phương diện như việc cấm quảng cáo từ các oong lớn như Google, Twiter… đồng tiền kỹ thuật số vẫn mang trong mình sức sống dẻo dai.

Cùng thời điểm đó, Bitcoin còn bị cô lập trước sự phản đối của nhiều quốc gia xưa nay vẫn cởi mở với tiền ảo như Nhật Bản, Hồng Kông. Sự vấp phải cãi nặng nề khi khối Blockchain bị tố cáo trước việc lộ dự liệu người dùng và có dính líu đến việc đưa thông tin phản cảm.

 

Giá Bitcoin hôm nay 27/4: Bitcoin lao dốc, lệch khỏi quỹ đạo

Sau nhiều phiên tăng giá ấn tượng quay trở lại mốc 9000 USD, Bitcoin bắt đầu lao dốc, chệch khỏi quỹ đạo trước sức ép kỳ vọng của giới đầu tư dành cho đồng tiền ảo.

 

Giá Bitcoin hôm nay 26/4: Bitcoin giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao

Trong phiên giao dịch sáng nay 26/4 Bitcoin bắt đầu giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao sau khi thiết kỷ lục tăng 15% trong 1 tuần và tái lập mốc 9.000 USD.

 

Giá Bitcoin hôm nay 25/4: Bitcoin tái sinh từ vũng bùn và cuộc hành trình trở lại đầy ngoạn mục

Bitcoin đã chính thức đạt mốc giao dịch 9000 USD trong phiên giao dịch sáng nay 25/4 khiến toàn thị trường tiền số phủ kín sắc xanh.Tin khác