Giá Bitcoin hôm nay 16/5: Thị trường Bitcoin lao dốc, ngập tràn sắc đỏ

06:29 16/05/2018

Trong phiên giao dịch sáng nay 16/5, Bitcoin lao dốc, sụt giảm nghiêm trọng trước tình hình bất ổn trên thị trường tài chính.

gia-bitcoin-hom-nay-165-thi-truong-bitcoin-lao-doc-ngap-tran-sac-do
Bitcoin lao dốc, ngập tràn sắc đỏ. Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 16/5, thị trường Bitcoin lao dốc, ngập tràn sắc đỏ khi giao dịch ở mức 8531,84 USD/Bitcoin. Mức giá cao nhất trong ngày là 8835,97 USD mức giá thấp nhất là 8429,67 USD.

Theo con số từ Coindesk, Bitcoin lao dốc 1,65 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin giảm giá lần lượt từ 4,32 % và 1,41 %  xuống vị trí thứ 4 và 26 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường .

Ngoài Bitcoin lao dốc thì nhiều đồng tiền số khác cũng tiếp đà tụt giảm như Ethereum giảm 1,76% còn 717 USD. Đồng Ripple giảm 3,24% còn 0,72 USD.

Bitcoin lao dốc, trượt khỏi đà tăng sau đợt khám xét sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc, bởi tác động khám xét Upbit vì những cáo buộc lừa dối khách hàng.

Upbit là sàn giao dịch tiền mật mã lớn thứ tư thế giới về khối lượng giao dịch khoảng 1.800 tỷ USD/24h.

Vào hôm thứ sáu tuần trước, các công tố viên Hàn Quốc đã đột kích các văn phòng Upbit. Giới đầu tư hiện vô cùng hoang mang trước độ an toàn của đồng tiền ảo và sự đảm bảo cho các giao dịch kế tiếp.

Ngoài ra, đồng tiền kỹ thuật số còn bị gán mác “thuốc chuột” khi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tuyên bố trong cuộc họp cổ đông thường niên.

Ông luôn đưa ra hàng loạt các quan điểm tiêu cực về tiền ảo, vị CEO của Berkshire Hathaway cho rằng Bitcoin hay các loại tiền tương tự tương lai không sớm thì muộn sẽ biến mất.

Trước đó, vị tỷ phú thế giới Bill Gate cũng từng có phát ngôn tiêu cực về Bitcoin trên truyền hình. Ông cho rằng tiền ảo là thứ đầu tư điên rồ và nếu có cơ hội ông sẽ phá hủy nó.

"Tôi muốn giá Bitcoin giảm mạnh nếu có một cách dễ dàng để làm điều đó".

Chia sẻ về nguyên do Bill Gates có ác cảm về đồng tiền kỹ thuật số, nhà đồng sáng lập Microsoft cho rằng Bitcoin không có giá trị nội tại.

Không những thế, đồng tiền này có yếu tố bảo mật an ninh kém dễ dàng bị đánh sập và phục vụ cho các hoạt động phi pháp như rửa tiền, trốn thuế.

 

Giá Bitcoin hôm nay 12/5: Bitcoin chìm sâu, lao dốc thảm hại

Trong phiên giao dịch sáng nay 12/5, Bitcoin chìm sâu, lao dốc thảm hại khi trượt khỏi mốc 9000 USD và liên tiếp biến động theo chiều hướng xấu.

 

Giá Bitcoin hôm nay 11/5: Bitcoin tăng giá, hồi phục nhẹ

Thị trường tiền số hôm nay 11/5 đã có phiên giao dịch ấn tượng khi phủ kín sắc xanh nhờ Bitcoin tăng giá, hồi phục nhẹ.

 

Giá Bitcoin hôm nay 10/5: Bitcoin tăng nhẹ khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận Iran

Trong phiên giao dịch sáng nay 10/5, giá Bitcoin tăng nhẹ khi Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận Iran mà chính quyền Barack Obama đã tham gia ký kết vào năm 2015.

 Tin khác