Giá Bitcoin hôm nay 17/5: Microsoft cấm quảng cáo, Bitcoin giảm mạnh

06:29 17/05/2018

Trong phiên giao dịch sáng nay 17/5, đồng tiền ảo liên tục sụt giảm bởi thông tin Microsoft cấm quảng cáo Bitcoin và các loại tiền mã hóa trên Bing.

gia-bitcoin-hom-nay-175-microsoft-cam-quang-cao-bitcoin-giam-manh
Microsoft cấm quảng cáo, Bitcoin giảm mạnh. Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 17/5, thị trường Bitcoin giảm mạnh khi giao dịch ở mức 8.297,60 USD/Bitcoin. Dự báo mức giá cao nhất trong ngày là 8.493,31 USD mức giá thấp nhất là 8.110,31 USD.

Theo con số từ Coindesk, Bitcoin giảm mạnh 2,08 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin giảm giá lần lượt từ 4,74 % và 1,46 %  xuống vị trí thứ 4 và 26 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường .

Ngoài Bitcoin giảm mạnh thì nhiều đồng tiền số khác cũng tiếp đà lao dốc như Ethereum giảm 1,23 % còn 701 USD. Đồng Ripple giảm 0,81% còn 0,69 USD.

Đồng tiền ảo liên tục sụt giảm bởi thông tin Microsoft cấm quảng cáo Bitcoin và các loại tiền mã hóa trên Bing.

Đây được cho là động thái mạnh tay của gã khổng lồ công nghệ bảo vệ người tiêu dùng khỏi những rủi ro.

Microsoft cho rằng tiền ảo là nơi trú ngụ cho các hoạt động phi pháp như rửa tiền, trốn thuế, phân tán mã độc.

"Chúng tôi luôn đánh giá những chính sách của mình để đảm bảo cung cấp trải nghiệm an toàn và hấp dân cho người dùng Bing và hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số của chúng tôi", Microsoft tuyên bố.

Trước Microsoft thì các ông lớn như Google, Facebook cũng đã đưa ra các quyết định bất lợi cho tiền ảo khi ngăn chặn Bitcoin trên các trang của mình.

Vị tỷ phú thế giới Bill Gate cũng từng có phát ngôn tiêu cực về Bitcoin trên truyền hình. Ông cho rằng tiền ảo là thứ đầu tư điên rồ và nếu có cơ hội ông sẽ phá hủy nó.

"Tôi muốn giá Bitcoin giảm mạnh nếu có một cách dễ dàng để làm điều đó", Bill Gates nói.

Chia sẻ về nguyên do Bill Gates có ác cảm về đồng tiền kỹ thuật số, nhà đồng sáng lập Microsoft cho rằng Bitcoin không có giá trị nội tại.

Không những thế, đồng tiền này có yếu tố bảo mật an ninh kém dễ dàng bị đánh sập và phục vụ cho các hoạt động phi pháo như rửa tiền, trốn thuế.

Ngoài ra, đồng tiền kỹ thuật số còn bị gán mác “thuốc chuột” khi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tuyên bố trong cuộc họp cổ đông thường niên.

Ông luôn đưa ra hàng loạt các quan điểm tiêu cực về tiền ảo, vị CEO của Berkshire Hathaway cho rằng Bitcoin hay các loại tiền tương tự tương lai không sớm thì muộn sẽ biến mất.

 

Giá Bitcoin hôm nay 13/5: Bitcoin tăng giá nhờ tuần lễ Blockchain

Trong phiên giao dịch sáng nay 13/5, Bitcoin tăng giá nhờ tuần lễ Blockchain khi có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn trong giới tiền số.

 

Giá Bitcoin hôm nay 12/5: Bitcoin chìm sâu, lao dốc thảm hại

Trong phiên giao dịch sáng nay 12/5, Bitcoin chìm sâu, lao dốc thảm hại khi trượt khỏi mốc 9000 USD và liên tiếp biến động theo chiều hướng xấu.

 

Giá Bitcoin hôm nay 11/5: Bitcoin tăng giá, hồi phục nhẹ

Thị trường tiền số hôm nay 11/5 đã có phiên giao dịch ấn tượng khi phủ kín sắc xanh nhờ Bitcoin tăng giá, hồi phục nhẹ.Tin khác