Giá Bitcoin hôm nay 20/6: Bitcoin lên đỉnh, vực dậy tái sinh

06:43 20/06/2018

Bitcoin lên đỉnh khiến thị trường tiền số phủ kín sắc xanh sau đợt càn quyét kinh hoàng của hacker đánh vào sàn giao dịch.

gia-bitcoin-hom-nay-206-bitcoin-len-dinh-vuc-day-tai-sinh
Bitcoin lên đỉnh, vực dậy tái sinh. Ảnh minh họa

Bitcoin lên đỉnh khi niêm yết ở mức 6768,71 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 6824,19 USD mức giá thấp nhất là 6674,33 USD.

Theo con số từ Coindesk, Bitcoin tăng 1,44 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin tăng mạnh lần lượt 9,22 % và 5,55 %  giữ vị trí thứ 4 và 90 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ngoài Bitcoin lên đỉnh  thì nhiều đồng tiền số khác cũng tiếp đà phi mã như Ethereum tăng 6,43 % lên 544 USD. Đồng Ripple tăng 7,44 %  lên  0,555 USD.

Bitcoin lên đỉnh khiến thị trường tiền số phủ kín sắc xanh sau đợt càn quyét kinh hoàng của hacker đánh vào sàn giao dịch.

Trước đó, sàn Coinrail của Hàn Quốc bị hacker tấn công lấy đi hơn 40 triệu USD.

Vụ tấn công này đã khiến thị trường tiền số ngập tràn sắc đỏ và bốc hơi khoảng 50 tỷ USD vốn hóa khiến Bitcoin mất gần 20 % giá trị trong 4 ngày và mất gần 20 % giá trị trong 4 ngày. 

Ngoài ra, vụ tấn công vào Bitcoin Gold  bị hacker đánh cắp 17,5 triệu USD cũng bởi một cuộc tấn công mang tên 51%.

Vụ tấn công đã gây ra thiệt hại hơn 388.000 Bitcoin Gold nhằm trực tiếp vào hệ thống blockchaincủa đồng tiền mã hóa này.

Các hacker lợi dụng vụ đánh cắp để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp, nổi cộm là loại giao dịch double spend.

Giao dịch này dựa trên nền tảng, cùng một lượng tiền mã hóa sẽ được nhấn nút đồng thời chuyển đến 2 nơi khác nhau.

Theo ước tính, tất cả các giao dịch của những kẻ tấn công sẽ thu về hơn 18 triệu USD.

Thông tin từ Wall Street Journal cho biết giới chức Mỹ đang điều tra khả năng thao túng giá của 4 sàn giao dịch lớn là: Bitstamp, Coinbase, itBit và Kraken cũng khiến giá trị của đồng tiền ảo này giảm sâu.

Để đảm bảo an toàn, mới đây Bộ Tư pháp Mỹ đã mở một cuộc điều tra tội phạm về hành vi thao túng giá Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Các quan chức Mỹ lo ngại về tính an toàn về bảo mật của tiền ảo khi bị các cá nhân lợi dụng làm công cụ rửa tiền và thực hiện các phi vụ làm ăn bất hợp pháp.

 

Giá Bitcoin hôm nay 16/6: Bitcoin chìm sâu trong khủng hoảng

Thị trường tiền số ngập tràn sắc đỏ trước sự lao dốc thê thảm của Bitcoin khi đang rơi tự do, ngược về mốc 6000 USD.

 

Giá Bitcoin hôm nay 15/6: Bitcoin giảm mạnh khi sàn tiền ảo Hàn Quốc bị tấn công

Bitcoin giảm mạnh, liên tiếp xuống giá khi mất gần 20 % giá trị trong 4 ngày trước thông tin một sàn giao dịch tiền số tại Hàn Quốc bị hacker tấn công lấy đi hơn 40 triệu USD.

 

Giá Bitcoin hôm nay 14/6: Giá Bitcoin giảm sâu dưới đáy

Giá bitcoin hôm nay 14/6, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 6,368.5 USD/Bitcoin – giá Bitcoin giảm sâu so với hôm qua.Tin khác