Giá Bitcoin hôm nay 23/6: Bitcoin lao dốc, đánh mất phương hướng

06:32 23/06/2018

Bitcoin lao dốc, chìm dần xuống vực sâu khi quay về ngưỡng 6000 USD trước những sóng gió, bất ổn xảy ra trong thời gian gần đây.

gia-bitcoin-hom-nay-236-bitcoin-lao-doc-danh-mat-phuong-huong
Bitcoin lao dốc, đánh mất phương hướng. Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 23/6, Bitcoin niêm yết ở mức 6022,73 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 6728,85 USD mức giá thấp nhất là 5996,66 USD.

Theo con số từ Coindesk, Bitcoin giảm 10,34 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin giảm lần lượt 14,22 % và 17,22 %  xuống vị trí thứ 4 và 29 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ngoài Bitcoin lao dốc thì nhiều đồng tiền số khác cũng nối gót chìm sâu như Ethereum giảm 12,22 % còn 461 USD. Đồng Ripple giảm 14,33 % còn  0,482 USD.

Bitcoin lao dốc, chìm dần xuống vực sâu khi quay về ngưỡng 6000 USD trước những sóng gió, bất ổn xảy ra trong thời gian gần đây.

Mới đây, đồng tiền ảo phải đối mặt với thách thức khi Bộ Tư pháp Mỹ đã mở một cuộc điều tra tội phạm về hành vi thao túng giá Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Các quan chức Mỹ lo ngại về tính an toàn về bảo mật của tiền ảo khi bị các cá nhân lợi dụng làm công cụ rửa tiền và thực hiện các phi vụ làm ăn bất hợp pháp.

Bởi đây là kênh khó quản lý trước sự thao túng và làm nhiễu loạn thị trường của nhiều nhóm đối tượng.

Các chiến lược lách luật phổ biến bao gồm đặt lệnh ảo và wash trading.

Đây là hình thức thao túng giá thông qua giao dịch ảo khiến người mua  lầm tưởng về giá trị thật sự của Bitcoin.

Thông tin từ Wall Street Journal cho biết giới chức Mỹ đang điều tra khả năng thao túng giá của 4 sàn giao dịch lớn là: Bitstamp, Coinbase, itBit và Kraken cũng khiến giá trị của đồng tiền ảo này sụt giảm nghiêm trọng.

Ngoài ra, Bitcoin lao dốc trong 3 phiên giao dịch gần đây trước động thái đóng cửa của một vài sàn tiền ảo châu Á khi bị hacker tấn công.

Sàn tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc - Bithumb lại bị hacker đánh cắp 32 triệu USD. Các chức năng thanh toán, nạp và rút tại Bithumb đang tạm thời bị khóa để đảm bảo an ninh.

 

Giá Bitcoin hôm nay 19/6: Bitcoin tăng giá, thoát khỏi bóng đen

Bitcoin tăng giá mặc những yếu tố bất lợi bủa vây và cảnh báo nguy hiểm của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế về tiền ảo.

 

Giá Bitcoin hôm nay 18/6: Bitcoin suy thoái, lặng yên dưới vực sâu

Thị trường tiền số đang rơi vào vòng xoáy bất ổn khi Bitcoin suy thoái và liên tiếp xuống giá khi Apple cấm quảng cáo.

 

Giá Bitcoin hôm nay 17/6: Bitcoin hồi phục, tăng nhẹ

Bitcoin hồi phục, tăng giá sau nhiều ngày lặng yên dưới vực sâu bởi dư chấn ồn ào về sự bảo mật sau vụ đánh cắp tiền ảo tại sàn giao dịch Coinrail Hàn Quốc.Tin khác