Giá Bitcoin hôm nay 24/4: Bitcoin tiệm cận với mốc 9000

06:29 24/04/2018

Thị trường tiền số đang phủ kín một màu xanh khi đồng Bitcoin hồi phục ấn tượng khi tiến sát ngưỡng 9000 USD.

gia-bitcoin-hom-nay-244-bicoin-tiem-can-voi-moc-9000-usdhttpsadmintintucvietnamvnadminnewsstatusreturned
Bicoin tiệm cận với mốc 9000 . Ảnh minh họa

Không ai ngờ rằng, Bitcoin, đứa con ghẻ của nhiều nhà đầu tư trong cơn bão khủng hoảng có thể vực dậy nhanh đến vậy.

Mặc sức dư luận ồn ào quanh về vấn đề “bong bóng” có thể lập lại với đồng tiền kỹ thuật số này thì Bitcoin vẫn tăng trưởng ấn tượng..

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 24/4, Bitcoin tiệm cận gần sát mốc 9000 USD khi giao dịch ở mức 8916,27 USD/Bitcoin. Mức giá cao nhất trong ngày là 8986,96 USD mức giá thấp nhất là 8775,10 USD.

Theo con số từ Coindesk, Giá Bitcoin hôm nay tăng 1,4 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin tiệm cận 9000 USD và tăng mạnh  lần lượt từ 12,17 và 11,52 % giữ vị trí thứ 4 và 23 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường .

Ít ai ngờ rằng, một đồng tiền tưởng như đã chết mà giờ đây lại hồi sinh và phi mã ấn tượng. Nhiều lời đồn đoán của giới chuyên gia cho rằng Bitcoin sẽ quay trở lại thời kỳ khai sáng với mức giá lẹt đẹt.

Đứng trước khủng hoảng về mọi phương diện như việc cấm quảng cáo từ các ông lớn như Google, Twiter… đồng tiền kỹ thuật số vẫn mang trong mình sức sống dẻo dai.

Cùng thời điểm đó, Bitcoin còn bị cô lập trước sự phản đối của nhiều quốc gia xưa nay vẫn cởi mở với tiền ảo như Nhật Bản, Hồng Kông.

Đặc biệt là sự tranh cãi gắt gao khi khối Blockchain bị tố cáo trước việc lộ dự liệu người dùng và có dính líu đến việc đưa thông tin phản cảm.

Vậy yếu tố nào khiến Bitcoin hồi sinh, Bitcoin tiệm cận 9000 USD như ngày hôm nay là bài toán nhiều nhà đầu tư muốn giải.

Chính sách cởi mở, môi trường lý tưởng, tâm lý ổn định chính là con đường khiến đồng tiền kỹ thuật số trở lại cuộc đua.

Thay vì nghiêm cấm, bài trừ thì hiện nay một số quốc gia trên thế giới đã mở lòng đón nhận Bitcoin như một phương tiện thay toán hợp pháp.

Không những thế, các viện nghiên cứu tiền số đầu tiên tại Trung Quốc ra đời khiến Bitcoin như mở cờ trong bụng.

Thậm chí, Tổng giám đốc IMF, bà Christine Lagarde còn khuyến khích đưa tiền ảo vào việc vận hành một cách nghiêm túc.

"Các nhà hoạch định chính sách cần giữ một tư duy mở và hành động theo hướng cân bằng trong quản lý tiền thuật toán, sao cho vừa giảm thiểu rủi ro, vừa cho phép sự sáng tạo được ươm mầm".

 

Giá Bitcoin hôm nay 20/4: Bitcoin tăng mạnh, bất chấp tin đồn

Giá Bitcoin hôm nay 20/4 vẫn tiếp tục tăng mạnh vượt mốc 8000 USD sau nhiều lời đồn đoán của giới chuyên gia về sự bi quan của đồng tiền này.

 

Giá Bitcoin hôm nay 19/4: Bitcoin bám trụ, ôm mốc 8000 USD

Sau nhiều biến động, thị trường tiền ảo hiện nay đang đi vào ổn định khi Bitcoin bám trụ và giữ vững phong độ ở mốc 8000 USD.

 

Giá Bitcoin hôm nay 18/4: Bitcoin phi mã, lấy lại phong độ

Bitcoin phi mã thần kỳ khi nhiều phiên giao dịch gần đây tăng trưởng ấn tượng khi khoác lên mình “chiếc áo” 8000 USD.Tin khác