Giá Bitcoin hôm nay 26/6: Bitcoin tăng nhẹ, hồi phục yếu

06:40 26/06/2018

Thị trường tiền số vẫn đang đứng trước thách thức không hề nhỏ khi các ông lớn trong giới công nghệ ra lệnh cấm quảng cáo.

gia-bitcoin-hom-nay-266-bitcoin-tang-nhe-hoi-phuc-yeu
Bitcoin tăng nhẹ, hồi phục yếu. Ảnh minh họa

Bitcoin tăng nhẹ nhưng còn hồi phục yếu trong phiên giao dịch sáng nay 26/6 khi niêm yết ở mức 6255,13 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 6316,24 USD mức giá thấp nhất là 6086,57 USD.

Theo con số từ Coindesk, Bitcoin tăng 1,76 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin đi lên lần lượt 3,33% và 1,21%  giữvị trí thứ 4 và 29 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ngoài Bitcoin tăng nhẹ thì nhiều đồng tiền số khác cũng nối gót phi mã như Ethereum tăng 1,22 % còn 463 USD. Đồng Ripple tăng 2,46 % lên 0,485 USD.

Thị trường tiền số vẫn đang đứng trước thách thức không hề nhỏ khi các ông lớn trong giới công nghệ ra lệnh cấm quảng cáo.

Apple,  Google, Twiter, Facebook đồng loạt  quay lưng lại với Bitcoin, đẩy tiền số ra khỏi sân chơi của mình.

Đây được cho là động thái mạnh tay của gã khổng lồ công nghệ bảo vệ người tiêu dùng khỏi những rủi ro.

Apple tuyên bố sẽ cấm cửa các ứng dụng đào tiền ảo bao gồm quảng cáo từ bên thứ ba, không được chạy các tác vụ nền không liên quan.

Còn Microsoft cũng cấm quảng cáo Bitcoin và các loại tiền mã hóa trên Bing.

Microsoft cho rằng tiền ảo là nơi trú ngụ cho các hoạt động phi pháp như rửa tiền, trốn thuế, phân tán mã độc.

Bitcoin tăng nhẹ nhưng tương lai khó đi xa bởi nhiều hoạt động đầu tư, mua bán sử dụng tiền ảo để huy động vốn theo phương thức đa cấp, gây rủi ro và mất trật tự xã hội.

Nhiều nước trên thế giới cũng có thái độ không chấp nhận Bitcoin như Bangladesh, Bolivia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Thái Lan…

Ngay cả Hàn Quốc, đất nước đã từng có thời mở của cho Bitcoin nhưng cũng phải phát đi tín hiệu về việc sẽ triển khai các biện pháp siết chặt các giao dịch bằng tiền ảo.

Bộ Tài chính Việt Nam vừa có văn bản đề nghị cấm nhập các máy đào Bitcoin, trước đó Ngân hàng Nhà nước cũng đưa ra các quy định về sử dụng và trao đổi Bitcoin trong hoạt động mua bán là bất hợp pháp.

 

Giá Bitcoin hôm nay 22/6: Bitcoin giảm mạnh, giao dịch ảm đạm

Bitcoin giảm mạnh trong 3 phiên giao dịch gần đây trước động thái đóng cửa của một vài sàn tiền ảo châu Á khi bị hacker tấn công.

 

Giá Bitcoin hôm nay 21/6: Bitcoin suy thoái, lạc lối giữa bóng đêm

Bitcoin suy thoái và bước vào thời kỳ khủng hoảng khi sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc - Bithumb lại bị hacker đánh cắp 32 triệu USD.

 

Giá Bitcoin hôm nay 20/6: Bitcoin lên đỉnh, vực dậy tái sinh

Bitcoin lên đỉnh khiến thị trường tiền số phủ kín sắc xanh sau đợt càn quyét kinh hoàng của hacker đánh vào sàn giao dịch.Tin khác