Giá Bitcoin hôm nay 27/3: Bitcoin lao dốc không phanh

06:29 27/03/2018

Giá Bitcoin hôm nay 27/3 bất ngờ sụt giảm nghiêm trọng khi cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế Trung Quốc - Mỹ dường như đang nhanh chóng trở thành hiện thực.

gia-bitcoin-hom-nay-273-bitcoin-lao-doc-khong-phanh
Giá Bitcoin hôm nay 27/3 sụt giảm nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Giá Bitcoin hôm nay 27/3 theo cập nhật mới nhất từ Coindesk được giao dịch ở mức 8065,17 USD.

Giá Bitcoin cao nhất trong ngày đạt ở ngưỡng 8489,61 USD và thấp nhất ở khoảng 8031,63 USD.

Theo con số từ CoindeskGiá Bitcoin hôm nay giảm 4,55 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin giảm giá lần lượt từ 6,62 và 9,22% tụt xuống vị trí thứ 4 và 23 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường .

Giá Bitcoin hôm nay 27/3 bất ngờ sụt giảm nghiêm trọng khi cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế Trung Quốc - Mỹ dường như đang nhanh chóng trở thành hiện thực.

Trung Quốc công bố kế hoạch đáp trả quyết định của Mỹ với đề xuất danh sách 128 hàng hoá của Mỹ làm mục tiêu trả đũa. Các nhà đầu tư lo ngại chiến tranh thương mại ảnh

Theo giám đốc quỹ tiền số Jacob Eliosoff  cho rằng bitcoin rất dễ biến động cả theo ngày (hoặc giờ) lẫn theo các kịch tính và khủng hoảng nội bộ của riêng nó. Vì thế, dĩ nhiên nó không phải là một nơi trú ẩn an toàn đáng tin cậy.

Vì tính biến động mạnh này, nên bitcoin hiện vẫn là một tài sản rủi ro, Charles Hayter, đồng sáng lập và CEO của nền tảng dữ liệu tiền số CryptoCompare, nói.

Đặc biệt sau vụ bê bối, Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã yêu cầu Tòa án liên bang phải buộc Coinbase giao nộp hồ sơ của khách hàng trong khoảng thời gian từ 2013 đến 2015 vì nghi ngờ gian lận thuế.

Coinbase đã nỗ lực để kháng cáo nhưng đã chấp nhận thất bại. Ngoài ra sự kiện các chuyên gia Đức phát hiện ra nội dung bất hợp pháp bên trong khối blockchain của Bitcoin đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đồng tiền này.

Bên trong Bitcoin đang lưu trữ và liên kết với những hình ảnh lạm dụng trẻ em, điều đặc biệt nhạy cảm và bị "cấm tiệt", đặc biệt là tại quốc gia phương Tây.

Sở dĩ xảy ra điều này là bởi blockchain là mã nguồn mở, đóng vai trò đầu mối phân phối và ghi lại mọi giao dịch bitcoin, nhưng cũng có thể được dùng để lưu trữ các bit dữ liệu phi tài chính, các liên kết hoặc tệp tin cỡ nhỏ.

 

Giá Bitcoin hôm nay 23/3: Thị trường tiền số lao dốc trước thông tin nhạy cảm

Giá Bitcoin hôm nay 23/3 bắt đầu lao dốc khi có thông tin các chuyên gia hiện ra nội dung bất hợp pháp bên trong khối blockchain của Bitcoin.

 

Giá Bitcoin hôm nay 22/3: Bitcoin lội ngược dòng quay về mốc 9000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 22/3 bắt đầu tăng mạnh trở lại và có tín hiệu tích cực sau khi lội ngược dòng, đẩy giá quay trở về mốc 9000 USD.

 

Giá Bitcoin hôm nay 21/3: Giới đầu tư bất an khi Bitcoin lên xuống giá thất thường

Giá Bitcoin hôm nay 21/3 bắt đầu giảm nhẹ sau khi có một phiên giao dịch thăng hoa. Hiện tại thị trường tiền số đang rơi vào tình thế khủng hoảng khi giá Bitcoin lên xuống thất thường.Tin khác