Giá Bitcoin hôm nay 28/6: Giới đầu tư kinh hãi về lời nguyền Bitcoin

06:34 28/06/2018

Bitcoin đang rơi vào hố đen suy thoái khi quay về mốc 6000 USD trước những lời nguyền của hàng loạt ông lớn trên thị trường tài chính.

gia-bitcoin-hom-nay-286-gioi-dau-tu-kinh-hai-ve-loi-nguyen-bitcoin
Giới đầu tư kinh hãi về lời nguyền Bitcoin. Ảnh minh họa

Bitcoin tăng nhẹ khi niêm yết ở mức 6124,98 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 6146,24 USD mức giá thấp nhất là 6007,10 USD.

Theo con số từ Coindesk, Bitcoin tăng 0,8 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin tăng lần lượt 1,11% và 1,87 %  giữ vị trí thứ 4 và 29 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ngoài Bitcoin tăng nhẹ thì nhiều đồng tiền số khác cũng nối gót phi mã như Ethereum 1,88 % lên 456 USD. Đồng Ripple tăng 1,75 % còn  0,468 USD.

Bitcoin tăng nhẹ nhưng không thể đối chọi trước sức ép giảm sâu nhiều ngày qua của tiền số trước những bất ổn trên thị trường tài chính.

Giới đầu tư hiện rất lo lắng trước những lời tiên tri về tiền số của các vị tỷ phú trên thế giới đang trở thành sự thật.

Mới đây, đồng tiền kỹ thuật số bị gán mác “thuốc chuột” bởi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Ông luôn đưa ra hàng loạt các quan điểm tiêu cực về tiền ảo, vị CEO của Berkshire Hathaway cho rằng Bitcoin hay các loại tiền tương tự tương lai không sớm thì muộn sẽ biến mất.

Trước đó, vị tỷ phú thế giới Bill Gate cũng từng có phát ngôn tiêu cực về Bitcoin trên truyền hình. Ông cho rằng tiền ảo là thứ đầu tư điên rồ và nếu có cơ hội ông sẽ phá hủy nó.

"Tôi muốn giá Bitcoin giảm mạnh nếu có một cách dễ dàng để làm điều đó".

Chia sẻ về nguyên do Bill Gates có ác cảm về đồng tiền kỹ thuật số, nhà đồng sáng lập Microsoft cho rằng Bitcoin không có giá trị nội tại.

Bitcoin giảm nhẹ trước thách thức khi Bộ Tư pháp Mỹ đã mở một cuộc điều tra tội phạm về hành vi thao túng giá Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Các quan chức Mỹ lo ngại về tính an toàn về bảo mật của tiền ảo khi bị các cá nhân lợi dụng làm công cụ rửa tiền và thực hiện các phi vụ làm ăn bất hợp pháp.

Bởi đây là kênh khó quản lý trước sự thao túng và làm nhiễu loạn thị trường của nhiều nhóm đối tượng.

 

Giá Bitcoin hôm nay 24/6: Bitcoin tăng nhẹ, hồi phục kém

Bitcoin tăng nhẹ nhưng không mấy khả quan bởi vẫn loanh quanh ở mốc 6000 USD khiến giới đầu tư tỏ ra bất an khi đổ tiền vào “thuốc chuột”

 

Giá Bitcoin hôm nay 23/6: Bitcoin lao dốc, đánh mất phương hướng

Bitcoin lao dốc, chìm dần xuống vực sâu khi quay về ngưỡng 6000 USD trước những sóng gió, bất ổn xảy ra trong thời gian gần đây.

 

Giá Bitcoin hôm nay 22/6: Bitcoin giảm mạnh, giao dịch ảm đạm

Bitcoin giảm mạnh trong 3 phiên giao dịch gần đây trước động thái đóng cửa của một vài sàn tiền ảo châu Á khi bị hacker tấn công.Tin khác