Giá Bitcoin hôm nay 30/4: Bitcoin tụt giảm nhưng vẫn ở mức cao

06:30 30/04/2018

Thị trường tiền số trong phiên giao dịch sáng nay 30/4 bắt đầu tụt giảm bởi các tác động từ thị trường tài chính Mỹ.

gia-bitcoin-hom-nay-304-bitcoin-tut-giam-nhung-van-o-muc-cao
Bitcoin tụt giảm nhưng vẫn ở mức cao. Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 30/4, Bitcoin giao dịch ở mức 9270,14 USD/Bitcoin. Mức giá cao nhất trong ngày là 9536,64 USD mức giá thấp nhất là 9182,68 USD.

Theo con số từ CoindeskGiá Bitcoin hôm nay giảm 0,58 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin tụt giảm lần lượt từ 0,57 và 1,23 % giữ vị trí thứ 4 và 22 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ngoài Bitcoin tụt giảm thì nhiều đồng tiền số khác cũng lao dốc như Ethereum giảm 0,91 % đạt hơn 676 USD. Đồng Ripple giảm hơn 1,38 %, lên 0,867 USD.

Hiện nay, điều khiến Bitcoin tụt giảm đến từ các tác động tại thị trường tài chính Mỹ khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu bước vào đợt tăng lãi suất.

Ông Tom Lee, nhà đồng sáng lập kiêm trưởng bộ phận nghiên cứu thuộc Fundstrat Global Advisors, cho rằng giai đoạn khó khăn của Bitcoin đã qua, đồng thời dự báo giá Bitcoin sẽ đạt mức 20.000 USD.

"Chúng tôi tin là ‘mùa đông’ đã khép lại đối với Bitcoin, vì sức ép bán tiền ảo để nộp thuế đã không còn. Và những thông tin rủi ro cũng có vẻ như đang lắng xuống".

Trước khi, Bitcoin tụt giảm thì tiền ảo đã có nhiều phiên tăng điểm ấn tượng bởi mối quan hệ Hàn – Triều có nhiều kỳ vọng mới.

Đây là lần đầu tiên một nguyên thủ Triều Tiên đặt chân sang đất Hàn Quốc kể từ năm 1953 tới nay. Sự kiện đã đánh dấu mốc quan trọng trong việc xoa dịu quan hệ và xung đột hai bên.

Trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và  Tổng thống Moon Jae-in  Tổng thống Moon Jae-in  ký Tuyên bố chung, cam kết sẽ ký hiệp ước hòa bình chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên.

Theo CNN, văn kiện với tên gọi chính thức là “Tuyên bố chung Panmunjom về Hòa bình, Thịnh vượng và Thống nhất trên Bán đảo Triều Tiên” được công bố sau một ngày gặp gỡ và cuộc đối thoại kín kéo dài 30 phút giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Tuyên bố chung cho biết: “Hai nhà lãnh đạo trịnh trọng tuyên bố rằng, sẽ không còn chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên và bắt đầu một kỷ nguyên mới của hòa bình”.

Ngoài ra, để thể hiện sự chân thành và hữu nghĩ, ông Kim còn đích thân mời ông Moon sang thăm Triều Tiên. Theo BBC, Tổng thống Hàn Quốc sẽ có chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào mùa thu năm nay.

 

Giá Bitcoin hôm nay 26/4: Bitcoin giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao

Trong phiên giao dịch sáng nay 26/4 Bitcoin bắt đầu giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao sau khi thiết kỷ lục tăng 15% trong 1 tuần và tái lập mốc 9.000 USD.

 

Giá Bitcoin hôm nay 25/4: Bitcoin tái sinh từ vũng bùn và cuộc hành trình trở lại đầy ngoạn mục

Bitcoin đã chính thức đạt mốc giao dịch 9000 USD trong phiên giao dịch sáng nay 25/4 khiến toàn thị trường tiền số phủ kín sắc xanh.

 

Giá Bitcoin hôm nay 24/4: Bitcoin tiệm cận với mốc 9000

Thị trường tiền số đang phủ kín một màu xanh khi đồng Bitcoin hồi phục ấn tượng khi tiến sát ngưỡng 9000 USD.Tin khác