Giá Bitcoin hôm nay 30/6: Bitcoin lao dốc, trượt khỏi đường đua

06:29 30/06/2018

Bitcoin lao dốc, chìm xuống vực sâu khi giảm liên tiếp trong 3 phiên giao dịch gần đây khi nhiều sàn giao dịch tiền ảo bị hacker đánh cắp.

gia-bitcoin-hom-nay-306-bitcoin-lao-doc-truot-khoi-duong-dua
Bitcoin lao dốc, trượt khỏi đường đua. Ảnh minh họa

Bitcoin lao dốc khi niêm yết ở mức 5840,92 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 5923,15 USD mức giá thấp nhất là 5799,83 USD.

Theo con số từ Coindesk, Bitcoin giảm 1,22 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin giảm lần lượt 1,22% và 2,12%  giữ vị trí thứ 4 và 29 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ngoài Bitcoin lao dốc thì nhiều đồng tiền số khác cũng nối gót chìm sâu như Ethereum giảm 1,22 % còn 420 USD. Đồng Ripple giảm 1,56 % còn  0,450 USD.

Bitcoin lao dốc, chìm xuống vực sâu khi giảm liên tiếp trong 3 phiên giao dịch gần đây khi nhiều sàn giao dịch tiền ảo bị đánh cắp.

Mới đây, Bitcoin vừa bước vào thời kỳ khủng hoảng khi sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc - Bithumb lại bị hacker đánh cắp 32 triệu USD.

Đây là vụ thứ 2 liên tiếp trong tháng này xảy ra tại Hàn Quốc, đất nước có thị trường tiền số hoạt động sôi nổi nhất thế giới.,

Trước đó, sàn giao dịch tiền ảo Coinrail của Hàn Quốc bị hacker tấn công lấy đi hơn 40 triệu USD.

Vụ tấn công này đã khiến thị trường tiền số ngập tràn sắc đỏ và bốc hơi khoảng 50 tỷ USD vốn hóa khiến Bitcoin mất gần 20 % giá trị trong 4 ngày và mất gần 20 % giá trị trong 4 ngày. 

Thông tin từ Wall Street Journal cho biết giới chức Mỹ đang điều tra khả năng thao túng giá của 4 sàn giao dịch lớn là: Bitstamp, Coinbase, itBit và Kraken cũng khiến giá trị của đồng tiền ảo này giảm sâu.

Tiếp theo là vụ tấn công có tên 51% khiến Bitcoin Gold  bị hacker đánh cắp 17,5 triệu USD.

Vụ này đã gây ra thiệt hại hơn 388.000 Bitcoin Gold nhằm trực tiếp vào hệ thống blockchaincủa đồng tiền mã hóa này.

Các hacker lợi dụng vụ đánh cắp để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp, nổi cộm là loại giao dịch double spend.

 

Giá Bitcoin hôm nay 26/6: Bitcoin tăng nhẹ, hồi phục yếu

Thị trường tiền số vẫn đang đứng trước thách thức không hề nhỏ khi các ông lớn trong giới công nghệ ra lệnh cấm quảng cáo.

 

Giá Bitcoin hôm nay 25/6: Bitcoin suy thoái, rơi vào hố đen

Thị trường tiền số vẫn liên tục đỏ lửa trong tuần qua khi Bitcoin vẫn cầm chân ở mức 6000 USD và không có dấu hiệu hồi phục.

 

Giá Bitcoin hôm nay 24/6: Bitcoin tăng nhẹ, hồi phục kém

Bitcoin tăng nhẹ nhưng không mấy khả quan bởi vẫn loanh quanh ở mốc 6000 USD khiến giới đầu tư tỏ ra bất an khi đổ tiền vào “thuốc chuột”Tin khác