Giá Bitcoin hôm nay 31/3: Bitcoin đã trúng lời nguyền 6000 USD

06:29 31/03/2018

Giá Bitcoin hôm nay 31/3 lao dốc không phanh, khi lần đầu tiên trong nhiều tháng qua rơi xuống mức thấp kỷ lục 6737,07 USD

Giá Bitcoin hôm nay 313 Bitcoin đã trúng lời nguyền 6000 USD
Bitcoin lao dốc thảm hại. Ảnh minh họa

Giá Bitcoin hôm nay 31/3 theo cập nhật mới nhất từ Coindesk được giao dịch ở mức 6737,07 USD.

Giá Bitcoin cao nhất trong ngày đạt ở ngưỡng 7266,07USD và thấp nhất ở khoảng 617,69 USD.

Theo con số từ CoindeskGiá Bitcoin hôm nay giảm 5,16 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin giảm giá lần lượt từ 9,11 và 8,62 % tụt xuống vị trí thứ 4 và 23 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường .

Bitcoin hôm nay lao dốc không phanh, khi lần đầu tiên trong nhiều tháng qua rơi xuống mức thấp kỷ lục 6737,07 USD.

Từ sau vụ sàn giao dịch tiền ảo lớn ở Hồng Kông (Trung Quốc) Binance bị hacker tấn công, đây là lần rớt giá kinh hoàng nhất của đồng tiền số.

Đúng như dự báo, các chuyên gia cho rằng, nếu tình trạng trên không được cải thiện, sắc đỏ sẽ còn kéo dài trên thị trường tiền số và có thể đẩy giá đồng Bitcoin xuống tới 6000 USD.

Đặc biệt sau vụ bê bối, Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã yêu cầu Tòa án liên bang phải buộc Coinbase giao nộp hồ sơ của khách hàng trong khoảng thời gian từ 2013 đến 2015 vì nghi ngờ gian lận thuế.

Coinbase đã nỗ lực để kháng cáo nhưng đã chấp nhận thất bại. Ngoài ra sự kiện các chuyên gia Đức phát hiện ra nội dung bất hợp pháp bên trong khối blockchain của Bitcoin đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đồng tiền này.

Bên trong Bitcoin đang lưu trữ và liên kết với những hình ảnh lạm dụng trẻ em, điều đặc biệt nhạy cảm và bị "cấm tiệt", đặc biệt là tại quốc gia phương Tây.

Sở dĩ xảy ra điều này là bởi blockchain là mã nguồn mở, đóng vai trò đầu mối phân phối và ghi lại mọi giao dịch bitcoin, nhưng cũng có thể được dùng để lưu trữ các bit dữ liệu phi tài chính, các liên kết hoặc tệp tin cỡ nhỏ.

Nguy cơ bùng nổ một cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang đẩy giới đầu tư chuyển vốn sang các kênh đầu tư an toàn như vàng và Yên Nhật.

Trung Quốc công bố kế hoạch đáp trả quyết định của Mỹ với đề xuất danh sách 128 hàng hoá của Mỹ làm mục tiêu trả đũa. Các nhà đầu tư lo ngại chiến tranh thương mại ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế chung toàn cầu. 

Giới phân tích nhận định, Bitcoin nhiều khả năng vẫn sẽ giảm mạnh trong vài phiên sắp tới do các tác động của cuộc khủng hoảng tại thị trường Mỹ và nhà đầu tư đang bán tháo ra thị trường lượng Bitcoin khổng lồ.

Bitcoin đang trải qua thời kỳ khó khăn khi nhiều quốc gia đang tìm biện pháp ngăn chặn các sàn giao dịch tiền ảo.

 

Giá Bitcoin hôm nay 28/3: Giá bitcoin lao dốc không phanh

Giá Bitcoin hôm nay 28/3 liên tục sụt giảm trước bất ổn chính trị Trung – Mỹ và những thông tin tiêu cực với thị trường tiền số.

 

Giá Bitcoin hôm nay 27/3: Bitcoin lao dốc không phanh

Giá Bitcoin hôm nay 27/3 bất ngờ sụt giảm nghiêm trọng khi cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế Trung Quốc - Mỹ dường như đang nhanh chóng trở thành hiện thực.

 

Giá Bitcoin hôm nay 26/3: Bitcoin giảm nhẹ phiên đầu tuần

Giá Bitcoin hôm nay 26/3 bất ngờ giảm nhẹ trước động thái mạnh tay của Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã yêu cầu Tòa án liên bang phải buộc Coinbase giao nộp hồ sơ của khách hàng trong khoảng thời gian từ 2013 đến 2015 vì nghi ngờ gian lận thuế.Tin khác