Giá Bitcoin hôm nay 5/5: Bitcoin lên đỉnh, tăng trưởng thần tốc

06:29 05/05/2018

Trong phiên giao dịch sáng nay 5/5, thị trường tiền số đã chứng kiến Bitcoin lên đỉnh thần tốc khi liên tục tăng trưởng mạnh và tiến sát mốc 1000 USD

gia-bitcoin-hom-nay-55-bitcoin-len-dinh-tang-truong-than-toc
Bitcoin lên đỉnh, tăng trưởng thần tốc. Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 5/5, Bitcoin lên đỉnh, tăng trưởng thần tốc khi  giao dịch ở mức 9666,39 USD/Bitcoin. Mức giá cao nhất trong ngày là 9785,45 USD mức giá thấp nhất là 9540,93 USD.

Theo con số từ CoindeskGiá Bitcoin bật tăng 3,54 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin lên đỉnh, tăng trưởng thần tốc lần lượt từ 5,44 % và 3,33 %  giữ vị trí thứ 4 và 23 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường .

Ngoài Bitcoin lên đỉnh, tăng trưởng thần tốc  thì nhiều đồng tiền số khác cũng lập kỷ lục ấn tượng như Ethereum tăng 2,83 % đạt hơn 766 USD. Đồng Ripple tăng hơn 2,7%, lên 0,867 USD.

Ít ai ngờ rằng, một đồng tiền tưởng như đã chết mà giờ đây lại hồi sinh ấn tượng. Nhiều lời đồn đoán của giới chuyên gia cho rằng Bitcoin phi mã, tăng tốc trở lại thời kỳ khai sáng với mức giá lẹt đẹt.

Đứng trước khủng hoảng về mọi phương diện như việc cấm quảng cáo từ các oong lớn như Google, Twiter… đồng tiền kỹ thuật số vẫn mang trong mình sức sống dẻo dai.

Cùng thời điểm đó, Bitcoin còn bị cô lập trước sự phản đối của nhiều quốc gia xưa nay vẫn cởi mở với tiền ảo như Nhật Bản, Hồng Kông. Sự vấp phải cãi nặng nề khi khối Blockchain bị tố cáo trước việc lộ dự liệu người dùng và có dính líu đến việc đưa thông tin phản cảm.

Ông Tom Lee, nhà đồng sáng lập kiêm trưởng bộ phận nghiên cứu thuộc Fundstrat Global Advisors, cho rằng giai đoạn khó khăn của Bitcoin đã qua, đồng thời dự báo giá Bitcoin sẽ đạt mức 20.000 USD.

"Chúng tôi tin là ‘mùa đông’ đã khép lại đối với Bitcoin, vì sức ép bán tiền ảo để nộp thuế đã không còn. Và những thông tin rủi ro cũng có vẻ như đang lắng xuống"

Hiện nay, điều khiến Bitcoin phi mã, tiến lên thần tốc một phần nhờ các chính sách mở cửa của nhiều Quốc gia trên thế giới về đồng tiền kỹ thuật số.

Ở Nhật Bản, nơi có thể nói là thiên đường dành riêng cho đồng tiền kỹ thuật số khi nhiều sàn giao dịch lớn đã bắt đầu chấp nhận thanh toán.

Không những vậy, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đã cho thành lập viện nghiên cứu tiền số đầu tiên trên thế giới.

 

Giá Bitcoin hôm nay 1/5: Bitcoin tăng mạnh, hồi phục nhanh

Bitcoin được dự báo có khả năng sẽ tăng mạnh trong tuần này bởi các yếu tố tích cực từ thị trường tài chính Mỹ và sự mở cửa, "hiếu khách" của nhiều Quốc gia

 

Giá Bitcoin hôm nay 30/4: Bitcoin tụt giảm nhưng vẫn ở mức cao

Thị trường tiền số trong phiên giao dịch sáng nay 30/4 bắt đầu tụt giảm bởi các tác động từ thị trường tài chính Mỹ.

 

Giá Bitcoin hôm nay 29/4: Bitcoin phi mã, ghi điểm ấn tượng

Bitcoin phi mã, tăng tốc ấn tượng trong phiên giao dịch sáng nay 29/4 khi liên tiếp vượt qua ngưỡng 9000 USD.Tin khác