Giá Bitcoin hôm nay 5/6: Bitcoin giảm nhẹ trước tin đồn hủy diệt

06:29 05/06/2018

Bitcoin giảm nhẹ và đang có chiều hướng đi xuống trước những thông tin tiêu cực của hàng loạt ông lớn trên thị trường tài chính.

gia-bitcoin-hom-nay-56-bitcoin-giam-nhe-voi-truoc-tin-don-huy-diet
Bitcoin giảm nhẹ trước tin đồn hủy diệt. Ảnh minh họa

Bitcoin giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay 5/6 khi giao dịch ở mức 7504,73 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 7574,76 USD mức giá thấp nhất là 7456,598 USD.

Theo con số từ Coindesk, Bitcoin giảm nhẹ 2,42 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin giảm giá lần lượt 4,27 % và 4,35 %  xuống vị trí thứ 4 và 27 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ngoài Bitcoin giảm nhẹ thì nhiều đồng tiền số khác cũng tiếp đà lao dốc như Ethereum giảm 3,32 % còn 595 USD. Đồng Ripple giảm 1,42 %  còn  0,667 USD.

Bitcoin giảm nhẹ và đang có chiều hướng đi xuống trước những thông tin tiêu cực của hàng loạt ông lớn trên thị trường tài chính.

Giới đầu tư hiện rất lo lắng trước những lời tiên tri về tiền số của các vị tỷ phú trên thế giới đang trở thành sự thật.

Mới đây, đồng tiền kỹ thuật số bị gán mác “thuốc chuột” bởi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Ông luôn đưa ra hàng loạt các quan điểm tiêu cực về tiền ảo, vị CEO của Berkshire Hathaway cho rằng Bitcoin hay các loại tiền tương tự tương lai không sớm thì muộn sẽ biến mất.

Trước đó, vị tỷ phú thế giới Bill Gate cũng từng có phát ngôn tiêu cực về Bitcoin trên truyền hình. Ông cho rằng tiền ảo là thứ đầu tư điên rồ và nếu có cơ hội ông sẽ phá hủy nó.

"Tôi muốn giá Bitcoin giảm mạnh nếu có một cách dễ dàng để làm điều đó".

Chia sẻ về nguyên do Bill Gates có ác cảm về đồng tiền kỹ thuật số, nhà đồng sáng lập Microsoft cho rằng Bitcoin không có giá trị nội tại.

Bitcoin giảm nhẹ trước thách thức khi Bộ Tư pháp Mỹ đã mở một cuộc điều tra tội phạm về hành vi thao túng giá Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Các quan chức Mỹ lo ngại về tính an toàn về bảo mật của tiền ảo khi bị các cá nhân lợi dụng làm công cụ rửa tiền và thực hiện các phi vụ làm ăn bất hợp pháp.

Bởi đây là kênh khó quản lý trước sự thao túng và làm nhiễu loạn thị trường của nhiều nhóm đối tượng.

 

Giá Bitcoin hôm nay 1/6: Bitcoin hồi phục, tăng nhẹ

Thị trường tiền số phủ kín sắc xanh trong phiên giao dịch sáng nay 1/6, khi Bitcoin hồi phục sau nhiều ngày chìm dưới vực sâu và trượt khỏi trục tăng.

 

Giá Bitcoin hôm nay 31/5: Bitcoin suy giảm trước thông tin bị hacker đánh sập

Bitcoin suy giảm, liên tục lao dốc trong phiên giao dịch sáng nay 31/5 bởi một cuộc tấn công mang tên 51% khiến Bitcoin Gold bị hacker đánh cắp 17,5 triệu USD.

 

Giá Bitcoin hôm nay 30/5: Bitcoin tăng nhẹ, lật lại cục diện

Bitcoin tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay 30/5 khiến thị trường tiền số thay đổi cục diện ngập tràn sắc xanh sau khi tuột dốc, văng khỏi trục về ngưỡng 7000 USD.

 Tin khác