Giá Bitcoin hôm nay 7/5: Bitcoin lao dốc nhưng vẫn ở mức cao

06:29 07/05/2018

Trong phiên giao dịch sáng nay 7/5 Bitcoin lao dốc nhưng vẫn ở mức cao sau khi tái lập mốc 10.000 USD.

gia-bitcoin-hom-nay-75-bitcoin-lao-doc-nhung-van-o-muc-cao
Bitcoin lao dốc nhưng vẫn ở mức cao. Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 7/5, Bitcoin lao dốc nhưng vẫn ở mức cao USD khi  giao dịch ở mức 9475,90 USD/Bitcoin. Mức giá cao nhất trong ngày là 9909,54 USD mức giá thấp nhất là 9409,67 USD.

Theo con số từ Coindesk, Giá Bitcoin lao dốc 3,58 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin lao dốc lần lượt từ 0,05 % và 5,52 %  giữ vị trí thứ 4 và 23 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường .

Ngoài Bitcoin lao dốc thì nhiều đồng tiền số khác cũng giảm như Ethereum giảm 5,53 % còn 776 USD. Đồng Ripple giảm 4,99% còn 0,846 USD.

Trong phiên giao dịch sáng nay 7/5 Bitcoin giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao sau khi tái thiết lập mốc 10.000 USD.

Thị trường tiền số đang đi vào quỹ đạo ổn định nhờ tình hình chính trị trên thế giới đang được dần cải thiện. Mới đây cuộc gặp gỡ giữa 2 nhà lãnh đạo Hàn - Triều đã phát đi tín hiệu tích cực cho nền tài chính toàn cầu.

Theo nhận định của giới chuyên gia, tiền ảo sẽ nhanh chóng phục hồi nhờ các tín hiệu tích cực, thêm vào đó là các chính sách nới lỏng quản lý từ nhiều quốc gia trên thế giới về Bitcoin.

Hiện nay, Nhật Bản có thể nói là thiên đường dành riêng cho đồng tiền kỹ thuật số khi nhiều sàn giao dịch lớn đã bắt đầu chấp nhận thanh toán.

Không những vậy, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đã cho thành lập viện nghiên cứu tiền số đầu tiên trên thế giới.

Trên thế giới hiện có khoảng 1.500 đồng tiền kỹ thuật số, với tổng giá trị vốn hóa thị trường ước tính khoảng 300 tỷ USD.

Giá trị này tương đương khoảng 4,5% dự trữ ngoại hối toàn cầu và lớn hơn dự trữ của Singapore - kho dự trữ ngoại hối lớn thứ 12 thế giới, đạt khoảng 282 tỷ USD.

Theo tờ The Guardian, khuyến nghị trên vừa được Tổng giám đốc IMF, bà Christine Lagarde đưa ra trong một bài viết trên blog cá nhân.

"Các nhà hoạch định chính sách cần giữ một tư duy mở và hành động theo hướng cân bằng trong quản lý tiền thuật toán, sao cho vừa giảm thiểu rủi ro, vừa cho phép sự sáng tạo được ươm mầm".

 

Giá Bitcoin hôm nay 4/5: Bitcoin thăng hoa, nối dài sức bật

Thị trường tiền số sáng nay 4/5 đã có phiên giao dịch thăng hoa khi liên tiếp vượt ngưỡng 9000 USD để leo lên đỉnh cao.

 

Giá Bitcoin hôm nay 3/5: Bitcoin bật tăng, tiếp đà phi mã

Trong phiên giao dịch sáng nay 3/5, giá Bitcoin bật tăng khiến giới đầu tư an tâm về tính duy trì ổn định của đồng tiền ảo.

 

Giá Bitcoin hôm nay 2/5: Bitcoin giảm nhẹ sau nhiều ngày hồi phục

Bitcoin hiện đang giảm nhẹ sau nhiều ngày quay trở lại mốc 9000 USD, mặc dù lao dốc nhưng giới đầu tư vẫn đánh giá cao sự hồi phục đáng kinh ngạc của đồng tiền ảo.Tin khác