Giá Bitcoin hôm nay 9/6: Bitcoin giảm nhẹ, liên tiếp xuống giá

06:34 09/06/2018

Bitcoin giảm nhẹ, liên tục suy giảm trong phiên giao dịch sáng nay 9/6 trước các biện pháp mạnh tay về kiểm soát tiền ảo của nhiều Quốc gia trên thế giới.

gia-bitcoin-hom-nay-96-bitcoin-giam-nhe-lien-tiep-xuong-gia
Bitcoin giảm nhẹ, liên tiếp xuống giá. Ảnh minh họa

Bitcoin giảm nhẹ khi giao dịch ở mức 7655,26 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 7694,70 USD mức giá thấp nhất là 7644,55 USD.

Theo con số từ Coindesk, Bitcoin suy giảm 0,42 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin giảm nhẹ lần lượt 0,92 % và 1,33 %  xuống vị trí thứ 4 và 29 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ngoài Bitcoin giảm nhẹ thì nhiều đồng tiền số khác cũng nối gót lao dốc như Ethereum giảm 0,12 còn 602 USD. Đồng Ripple giảm 0,33 % còn  0,675 USD.

Bitcoin giảm nhẹ, liên tục suy giảm trước các biện pháp mạnh tay về kiểm soát tiền ảo của nhiều Quốc gia trên thế giới.

Bộ Tài chính Việt Nam vừa có văn bản đề nghị cấm nhập các máy đào Bitcoin, trước đó Ngân hàng Nhà nước cũng đưa ra các quy định về sử dụng và trao đổi Bitcoin trong hoạt động mua bán là bất hợp pháp.

Trong bối cảnh xuất hiện nhiều hoạt động đầu tư, mua bán tiền ảo, huy động vốn qua phát hành tiền ảo (ICO), sử dụng tiền ảo để huy động vốn theo phương thức đa cấp, gây rủi ro và mất trật tự xã hội.

Nhiều nước trên thế giới cũng có thái độ không chấp nhận Bitcoin như Bangladesh, Bolivia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Thái Lan…

Ngay cả Hàn Quốc, đất nước đã từng có thời mở của cho Bitcoin nhưng cũng phải phát đi tín hiệu về việc sẽ triển khai các biện pháp siết chặt các giao dịch bằng tiền ảo

Trước đó, có đợt Bitcoin giảm nhẹ, lao dốc sau đợt khám xét sàn giao dịch tiền ảo Upbit tại Hàn Quốc vì những cáo buộc lừa dối khách hàng.

Upbit là sàn giao dịch tiền mật mã lớn thứ tư thế giới về khối lượng giao dịch khoảng 1.800 tỷ USD/24h.

Ngoài ra, đồng tiền kỹ thuật số còn bị gán mác “thuốc chuột” khi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tuyên bố trong cuộc họp cổ đông thường niên.

Ông luôn đưa ra hàng loạt các quan điểm tiêu cực về tiền ảo, vị CEO của Berkshire Hathaway cho rằng Bitcoin hay các loại tiền tương tự tương lai không sớm thì muộn sẽ biến mất.

 

Giá Bitcoin hôm nay 5/6: Bitcoin giảm nhẹ trước tin đồn hủy diệt

Bitcoin giảm nhẹ và đang có chiều hướng đi xuống trước những thông tin tiêu cực của hàng loạt ông lớn trên thị trường tài chính.

 

Giá Bitcoin hôm nay 4/6: Bitcoin hồi phục nhờ sự hậu thuẫn từ phố Wall

Bitcoin hồi phục trong phiên giao dịch sáng nay 4/6 nhờ có được cái gật đầu từ phố Wall khi chấp nhận bước chân vào thế giới tiền thuật toán.

 

Giá Bitcoin hôm nay 3/6: Bitcoin tăng nhẹ, tiếp đà hồi phục

Bitcoin tăng nhẹ, tiếp đà hồi phục trước sự biến động mạnh của thị trường dầu mỏ khi Saudi Arabia - nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ hợp tác với Nga.Tin khác