Giả chữ kí để biến đất thành tài sản của mình, Cần Phú Quý bị bắt tạm giam

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:51 04/10/2019

Do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cần Phú Quý đã bị bắt tạm giam.

gia-chu-ki-de-bien-dat-thanh-tai-san-cua-minh-can-phu-quy-bi-bat-tam-giam
Cần Phú Quý bị khởi tố.

Chiều ngày 4/10, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Cần Phú Quý (33 tuổi, trú tại huyện A Lưới) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, Cần Phú Quý đã có hành vi giả chữ viết, giả chữ ký của ông bà Cu Buộc, Kăn Chi, tại mục người tặng quyền sử dụng đất trên hợp đồng cho, tặng quyền sử dụng đất số: 158/HĐ-CT-QSDĐ, ngày 15 tháng 11 năm 2012 để dịch chuyển từ tài sản của ông bà Cu Buộc, Kăn Chi, thành tài sản của vợ chồng Cần Phú Quý và Đặng Thị Tha.

Ngày 3/12/2012, UBND huyện A Lưới hoàn tất thủ tục, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và tài sản khác, gắn liền với thửa đất số BD568814 cho vợ chồng Quý.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ 7/1/2014 đến 8/1/2015, vợ chồng Quý bảo lãnh cho Lê Minh Tấn, Nguyễn Thị Bông và bản thân vợ chồng Quý vay tiền của ngân hàng với nhiều khoản vay gần 4 tỉ đồng, tiền lãi tính đến ngày 15/12/2016 khoảng gần 1 tỷ đồng.

Đến khi không có khả năng chi trả, ngân hàng niêm phong tài sản. Lúc này, ông bà Cu Buộc, Kăn Chi mới phát hiện mình bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Tin khác