Gia đình nữ sinh giao gà muốn bà Phạm Thị Yến gặp xin lỗi trực tiếp

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:29 28/03/2019

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên cho biết, chưa nhận được bất kỳ liên hệ nào của bà Phạm Thị Yến (phật tử chùa Ba Vàng) và muốn bà Yến sẽ gặp trực tiếp gia đình để xin lỗi vì những phát ngôn xúc phạm đăng tải trên mạng.

gia-dinh-nu-sinh-giao-ga-muon-ba-yen-gap-xin-loi-truc-tiep
Bà Phạm Thị Yến (phật tử chùa Ba Vàng) phát ngôn gây bức xúc dư luận về vụ việc của nữ sinh giao gà.

Sáng 28/3, trao đổi qua điện thoại với PV, bà Trần Thu Hiền (mẹ của nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên) cho biết: Gia đình vẫn chưa nhận được bất kỳ liên hệ nào của bà Phạm Thị Yến (phật tử chùa Ba Vàng) về vấn đề xin lỗi liên quan đến phát ngôn của bà Yến.

Đồng thời cho biết, chỉ hay tin bà Yến muốn xin lỗi thông qua báo chí. "Nếu bà Yến thực sự muốn có lời thì đến gặp trực tiếp gia đình tôi. Từ đó gia đình sẽ xem xét rõ bà ấy có thực sự thành tâm muốn xin lỗi gia đình tôi hay không”.

Tại cuộc trao đổi trước đó về những phát ngôn của bà Phạm Thị Yến khi lý giải câu chuyện tiền kiếp của nữ sinh giao gà bị sát hại, bà Hiền cho biết, bản thân gia đình bà rất bức xúc và nếu bà Yến nếu không công khai xin lỗi gia đình sẽ làm đơn nhờ cơ quan chức năng vào cuộc.

Như đã đưa tin, liên quan đến vụ việc chùa Ba Vàng "gọi vong báo oán", nhiều người vô cùng bức xúc với một clip quay lại cảnh bà Phạm Thị Yến (phật tử chùa Ba Vàng) đưa vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại tại Điện Biên ra bàn luận về luật nhân quả tiền kiếp.

Cụ thể bà Phạm Thị Yến cho rằng, nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên mang ác nghiệp trong tiền kiếp và duyên hiện tại sát sinh nên bị quả báo...

me-nu-sinh-giao-ga-noi-se-khoi-kien-neu-ba-pham-thi-yen-khong-xin-loi
Vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên gây bức xúc dư luận.

Điều đáng nói, ngay Thượng tọa Thích Đức Thiện - Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPG VN khi nêu ý kiến với báo chí về việc này cũng cho rằng, việc bà Yến đem hình ảnh của nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên vừa rồi bị những đối tượng xấu trong xã hội hãm hiếp và giết hại, đem câu chuyện đó để giải nghĩa cho những oan gia trái chủ hoàn toàn không đúng với tôn chỉ, giáo lý của đức Phật, không đúng với chủ trương của Giáo hội và không phù hợp với đạo đức xã hội.

Bà Yến sau đó còn nói với tờ Trí thức trẻ rằng: "Tôi không có gì xúc phạm tới bác ấy, mà xúc phạm do những người nâng cao quan điểm vấn đề. Cả một bài tôi không có gì xúc phạm mà trả lời đúng với tinh thần nhà Phật. Là con người mà tôi lại có tâm ý đi xúc phạm người ta hay sao. Đó là do những người có cái tâm ô uế, người ta nói vào và việc đó của người ta", bà Yến biện minh và cho rằng, trước đây gia đình mình ở vào cảnh gần giống như nhà nữ sinh giao gà bị sát hại nên chỉ có cảm thông”.

Và mới đây, trên tờ Vnexpress bà Phạm Thị Yến lại nói rằng: Muốn xin lỗi gia đình nữ sinh giao gà. "Có thể họ chưa hiểu hết ý tôi muốn nói. Tôi tin khi gặp nhau, nghe tôi chia sẻ họ sẽ hiểu và thông cảm. Gia đình họ đã đau khổ khi mất con mà còn bị hiểu nhầm thì khổ đau hơn nhiều lắm. Đó là việc lương tâm tôi cắn rứt và thấy cần phải làm", bà Yến nói với tờ báo này.  

Tại buổi thông tin về vụ việc chùa Ba Vàng sáng 26/3 vừa qua, trả lời báo chí liên quan đến những phát ngôn của bà Phạm Thị Yến, đại diện Sở TT-TT Quảng Ninh cho biết: Hiện nay, Sở đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn xem xét, thẩm định các nội dung. Căn cứ kết luận của cơ quan chuyên môn sẽ xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng trả lời về vấn đề này Chủ tịch UBND TP Uông Bí Nguyễn Mạnh Hà nêu rõ: "Chúng tôi phản đối mạnh mẽ những phát ngôn gây xúc phạm đến Anh hùng, liệt sỹ, đến nạn nhân vụ giết người, cướp tài sản, hãm hiếp dã man. Chúng tôi chia sẻ với người nhà nạn nhân". Ngoài ra, ông Hà nói sẽ giao cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý.

 

Mẹ nữ sinh giao gà nói sẽ khởi kiện nếu bà Phạm Thị Yến không xin lỗi

Bà Trần Thu Hiền (mẹ của nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên) nói sẽ làm đơn khởi kiện bà Phạm Thị Yến (phật tử chùa Ba Vàng) nếu bà Yến không xin lỗi vì những phát ngôn xúc phạm đến nữ sinh.

 

Bà Phạm Thị Yến nộp phạt 5 triệu đồng, muốn xin lỗi gia đình nữ sinh giao gà

Con trai bà Phạm Thị Yến (phật tử chùa Ba Vàng) đã nộp phạt 5 triệu đồng cho mẹ, còn bản thân người phụ nữ này nói lương tâm cắn dứt và muốn xin lỗi gia đình nữ sinh giao gà.Tin khác