Giá heo hơi hôm nay 28/3: Giá heo có thể tăng do Trung Quốc gom hàng

06:29 28/03/2018

Giá heo hơi hôm nay 28/3 tại các địa phương trọng điểm ổn định, tuy nhiên lúc này do giá heo hơi xuống thấp, nhiều doanh nghiệp giết mổ tại Trung quốc được thúc đẩy mua vào.

gia-heo-hoi-hom-nay-283-gia-heo-co-the-thang-do-trung-quoc-gom-hang
Giá heo hơi Trung Quốc đang mức thấp nên lò mổ nước này đang gom hàng. Ảnh minh họa.

Giá heo hơi Trung Quốc đang thấp chỉ mức giá trung bình là 9.99 nhân dân tệ/kg ( tương đương 36.000 đồng/kg). Giá heo hơi Trung Quốc được cho sẽ tăng khi Bộ Thương mại Trung Quốc dự định tăng thuế nhập khẩu thịt heo từ thì trường Mỹ lên 25%.

Vì thế lúc này do giá heo hơi xuống thấp, nhiều doanh nghiệp giết mổ tại Trung quốc được thúc đẩy mua vào. Lúc này người chăn nuôi heo trong nước đang theo dõi sát giá heo hơi Trung Quốc cũng như những quyết sách của nước này về chăn nuôi heo.

Giá heo hơi hôm nay 28/3 tại các tỉnh phía Nam tăng nhẹ.

Trong đó có Vĩnh Long tăng 3.000 đồng/kg, Hậu Giang, Kiên Giang và Bình Dương tăng từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg. Các tỉnh như Tiền Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu giá heo giảm khoảng 1.000 đồng/kg. Toàn miền dao động từ 27.000 đồng/kg đến 33.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung và Tây nguyên giá heo hơi tương đối ổn định.

Toàn miền có Lâm Đồng, Hà tĩnh tăng nhẹ từ 500 đồng đến 1.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Bắc dao động từ 29.000 đồng/kg đến 35.000 đồng/kg, các địa phương như Ninh Bình, Bắc Giang tăng nhẹ khoảng 1.000 đồng so với hôm qua. Tuy nhiên một số nơi khác có giá heo giảm như Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hải Dương và Yên Bái.

 

Thêm một khách hàng tuyên bố khởi kiện Ford Việt Nam

Ngay sau khi ông Võ Quốc Bình, chủ một doanh nghiệp chuyên kinh doanh ô tô cũ, đâm đơn khởi kiện Ford Việt Nam thì một khách hàng khác đang sở hữu xe Ford EcoSport Titanium cũng tuyên bố sẽ khởi kiện Ford Việt Nam vì cho rằng quảng cáo vô căn cứ của hãng xe này.

 

Hoa cúc dược liệu không thể thiếu trong trà thảo mộc

Từ ngàn xưa hoa cúc đã được sử dụng rất nhiều trong các gia đình với hình thức là một trà hoa cúc. Bên cạnh đó Hoa cúc còn là một dược liệu giúp phòng và trị bệnh rất hiệu quả.

 

Giá heo hơi hôm nay 27/3: Giá heo tăng 3.000 đồng

Giá heo hơi hôm nay 27/3 tại các địa phương trọng điểm ổn định, tuy nhiên giá heo hơi được cho sẽ thay đổi khi Trung Quốc tăng thuế nhập khẩu thịt heo từ Mỹ.Tin khác