Xã hội
03/12/2015 10:08Giả mạo thành viên IS trên Facebook là 3 học sinh THCS tuổi từ 13 đến 14
Giả mạo thành viên IS trên Facebook là 3 học sinh THCS tuổi từ 13 đến 14, các đối tượng này đã được lực lượng công an tìm ra sau khi vào cuộc điều tra. Bộ công an đã giao 3 đối tượng trên về cho gia đình, địa phương quản lý và giáo dục.
Giả mạo thành viên IS trên Facebook là 3 học sinh THCS tuổi từ 13 đến 14
Thời gian vừa rồi, cư dân mạng đã xôn xao và hoang mang với một tài khoản Facebook mạo danh tổ chức khủng bố đáng sợ nhất thế giới là IS, Nhà nước hồi giáo để kích động, đe dọa khủng bố.
Ngay khi nhận thấy mức độ nghiêm trọng và phức tạp của tài khoản mạo danh này thì Cục An ninh mạng đã phối hợp với Công an một số địa phương xác minh, truy tìm đối tượng sử dụng tài khoản Facebook đó theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ công an.
Giả mạo thành viên IS trên Facebook là 3 học sinh THCS tuổi từ 13 đến 14
Sau quá trình điều tra thì lực lượng công an đã xác định được 3 đối tượng, đó là L.B.B, sinh năm 2001, học sinh trường Trung học cơ sở Võ Xán ở huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, một học sinh của trường Trung học cơ sở Phú Lộc ở huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cùng một học sinh của trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh ở huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cả 3 em học sinh trên đều đang ở độ tuổi 13 - 14.
Được biết chính B là người trực tiếp thực hiện hành vi chiếm đoạt trái phép tài khoản Facebook mang tên "Timuz Zhunusov" rồi sau đó tiếp tục lấy ảnh của một thành viên IS để làm ảnh đại diện. Đối tượng này đã nhờ tính năng dịch chuyển ngữ trên mạng Internet (Google Translate) để liên tục đăng các nội dung kích động và đe dọa tấn công khủng bố bằng tiếng Ả Rập.
Bộ công an đã xác đinh được kẻ giả mạo thành viên IS trên Facebook là 3 học sinh THCS tuổi từ 13 đến 14
Theo pháp luật thì hành vi của 3 học sinh trên đều vi phạm pháp luật. Tuy nhiên cơ quan công an nhận thấy các đối tượng mới chỉ ở độ tuổi 13 - 14 nên có những nhận thức hạn chế, chưa nhận ra sự nguy hiểm của việc làm của mình. Đồng thời sau khi bị bắt, 3 em học sinh này đã khai báo thành khẩn, tỏ thái độ ăn năn, hối hận, thừa nhận sai phạm và cam kết không tái phạm nên cơ quan công an đã lập hồ sơ và giao cho chính quyền địa phương, nhà trường và gia đình phối hợp giáo dục, quản lý.
-
Cơ quan công an truy tìm những kẻ giả danh lập fanpage IS ở VN
-
IS có kế hoạch lập cơ sở chi nhánh ở Đông Nam Á
-
IS là gì và vì sao IS là nỗi kinh hoàng của toàn thế giới
-
Vụ máy bay Nga rơi ở Ai Cập chuyên gia khẳng định IS chưa đủ trình bắn cao thế
-
Máy bay Nga bị IS bắn rơi?

