Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Giá thịt lợn ở Thừa Thiên Huế có xu hướng ‘hạ nhiệt’

Thời gian qua, giá cả thịt lợn có xu hướng tăng. Tuy nhiên, qua thực hiện các giải pháp bình ổn thị trường, giá thịt lợn đã giảm từ 10 – 20 nghìn đồng/kg.

gia-thit-lon-o-thua-thien-hue-co-xu-huong-ha-nhiet
Giá thịt lợn có xu hướng “hạ nhiệt”.

Hạ nhiệt

Nói về diễn biến giá thịt lợn, ông Phan Hùng Sơn, Phó Giám đốc Sở Công thương Thừa Thiên Huế cho biết, thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tình hình cung ứng, giá cả thịt lợn có xu hướng tăng.

Tuy nhiên, qua thực hiện các giải pháp bình ổn thị trường nên giá thịt lợn đã giảm từ 10 – 20 nghìn đồng/kg. Hiện, giá thịt lợn ở các chợ lớn từ 130 – 140 nghìn đồng/kg, các chợ khác giao động từ 120 – 160 nghìn đồng/kg.

Trong khi đó, ông Hồ Vang, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thừa Thiên Huế cho rằng, qua nắm bắt, theo dõi tình hình giết mổ tại các cơ sở cho thấy, khả năng tiêu thụ tương đương năm 2018, không có mức tăng đột biến.

Bên cạnh đó, do tâm lí người dân đã chuyển sang tiêu dùng các sản phẩm khác như thịt gia cầm, thịt bò… nên giá thịt lợn đã có xu hướng giảm. Hiện nay, giá thịt lợn hơi ở chợ Bãi Dâu từ 90 nghìn đồng/kg giảm còn ngưỡng 80 nghìn đồng/kg.

Cùng với việc giá thịt lợn đang có xu hướng giảm, hiện nay, nguồn cung ứng thịt lợn cho thị trường đã được đảm bảo, ổn định thông qua việc thực hiện tái đàn của các đơn vị chăn nuôi lớn và nguồn thịt nhập khẩu đạt chuẩn châu Âu từ các hệ thống siêu thị.

Đại diện hệ thống siêu thị Big C, Coopmart, Vinmart chi nhánh Thừa Thiên Huế thông tin, hiện nay, các đơn vị đang thu mua thịt lợn ở địa phương và tiến hành nhập khẩu thịt lợn để phục vụ cho người tiêu dùng.

Bà Võ Thị Thu Thủy, Giám đốc siêu thị Big C Huế cho biết, nhằm đảm bảo nguồn cung thịt lợn cho người tiêu dùng, thời gian qua, đơn vị này đã thu mua thịt lợn trên địa bàn tỉnh, nhập khẩu thịt lợn từ Newzealand, Canada, Mỹ với số lượng lớn.

Bà Thủy khẳng định, thịt lợn được nhập khẩu theo tiêu chuẩn châu Âu nên chất lượng được đảm bảo, giá bán rẻ hơn so với giá thịt lợn tươi ở địa phương. Hiện nguồn thịt lợn ở Big C Huế có đủ khả năng cung ứng cho thị trường trong thời gian tới.

Nguồn cung mặt hàng thịt lợn cho thị trường Tết Nguyên đán sẽ không thiếu

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế hoan nghênh sự chủ động của các sở, ban ngành, nhất là các siêu thị, ban quản lí chợ trong việc nắm bắt diễn biến thị trường cũng như thực hiện các giải pháp để bình ổn.

gia-thit-lon-o-thua-thien-hue-co-xu-huong-ha-nhiet
Dịch tả lợn châu Phi ảnh hưởng đến giá cả.

Ông Định cho biết, hiện nay, nguồn cung thịt lợn tại địa phương có giảm nhẹ so với mọi năm. Tuy nhiên, nguồn thịt lợn được nhập khẩu từ trong và ngoài nước đã đảm bảo cân đối được. Đặc biệt là các siêu thị lớn như Big C, Coopmart, Vinmart đã có kế hoạch nhập khẩu thịt lợn từ trước để tiến hành dự trữ, phục vụ người dân trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, diễn biến mặt hàng thịt lớn vẫn chưa có nhiều biến động lớn vì nguồn cung tại địa phương vẫn đang đảm bảo đủ. Đánh giá sơ bộ cho thấy, nguồn cung mặt hàng thịt lợn cho thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2020 sẽ không thiếu.

Để đảm bảo bình ổn thị trường, ông Định đề nghị Sở Nông nghiệp & PTNN tiếp tục cân đối, theo dõi nhu cầu của người tiêu dùng trong thời gian tới để kịp thời chỉ đạo, triển khai các giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Đồng thời, chỉ đạo Chi cục thú y tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các chốt kiểm dịch; phối hợp với Cục quản lí thị trường, Sở Y tế để kiểm tra chất lượng thịt lợn, các sản phẩm từ thịt lợn cũng như việc công khai, niêm yết giá.

 

Thịt lợn Mỹ sắp về Việt Nam giá 26.000 đồng/kg, dự báo giá heo hơi giảm mạnh

Trước tình hình giá thịt lợn trong nước tăng, Chính phủ chỉ đạo nếu cần thiết sẽ nhập thêm thịt lợn đảm bảo nguồn cung dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

Phát sốt với thời trang theo trends thịt lợn tăng giá

Gần đây, trên các trang thương mại điện tử, mạng xã hội, quần áo, vòng cổ in hình thịt lợn được đăng bán rầm rộ.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/gia-thit-lon-o-thua-thien-hue-co-xu-huong-ha-nhiet-148562.html

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

06/01/2020 14:12

Thịt lợn từ Mỹ và một số nước EU nhập về Việt Nam với mức giá thấp hơn nhiều giá thịt trong nước, với diễn biến này dự báo báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường.

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

06/01/2020 13:38

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang có kế hoạch chào bán 10% vốn điều lệ nhằm giảm sở hữu của Nhà nước xuống 65% vốn.

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

06/01/2020 09:39

Theo nhận định từ phía luật sư, việc tổ chức cuộc thi Miss Globalher Beauty nhưng không làm thủ tục để được cấp phép, không được cấp phép là hành vi trái pháp luật và có thể bị xử phạt đến 50 triệu đồng.

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

06/01/2020 08:58

Thanh tra Sở Văn Hóa - thể thao Hà Nội đang làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui" mang tên "Miss Global Her Beauty”.

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

06/01/2020 07:13

Theo tin từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký 5 hợp đồng mua bán điện với hai doanh nghiệp của Lào từ năm 2021 - 2022.

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

06/01/2020 07:05

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1, tuần qua sau khi lên mức 100.000 đồng/kg, giá heo hơi đang giảm 10.000-15.000 đồng, dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục giảm.

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

06/01/2020 06:54

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1, nhiều kỳ vọng năm mới 2020 nhưng lúc này người nông dân vẫn phải chấp nhận thực tế giá cà phê, giá tiêu đi ngang.

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

05/01/2020 17:36

Không chỉ cá chép phóng sinh, để đưa Táo quân về trời trước dịp năm mới, nhiều gia đình còn sắm những món ăn hình cá chép, bày biên lên mâm cỗ cũng thêm phần sinh động.

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

05/01/2020 15:22

Thị trường xe hơi Việt biến động mạnh trong thời gian gần đây, trong đó nhiều mẫu xe xuống giá 200 triệu đồng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thường ngày của người dân.