Giá trị của Xuân Trường tăng vọt, vượt Công Phượng sau trận ra mắt Thai League

Theo Thành An / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:45 26/02/2019

Theo Transfermarkt, giá trị chuyển nhượng của Xuân Trường tăng lên gấp 4 lần sau trận đấu chính thức đầu tiên cho Buriram United.

Xuân Trường
Xuân Trường vừa có trận ra mắt Thai League trong màu Buriram United.

Tối 23/2, Lương Xuân Trường có trận đấu chính thức đầu tiên trong màu áo Buriram United (hòa Chonburin 2-2). Tiền vệ sinh năm 1995 thi đấu 52 phút, trước khi bị thay ra đầu hiệp hai.

Trước khi có trận đấu ra mắt Thai League, theo định giá của Transfermarkt, phí chuyển nhượng của Xuân Trường là 50.000 euro. Nhưng với 52 phút có mặt trên sân trong trận đấu đầu tiên cùng Buriram United, giá trị của Xuân Trường đã tăng lên 200.000 euro.

gia-tri-cua-xuan-truong-tang-vot-vuot-cong-phuong-sau-tran-ra-mat-thai-league
Transfermarkt định giá Xuân Trường 200.000 euro, vượt Công Phượng và Trọng Hoàng.

Con số này đã vượt qua giá trị của Công Phượng, bởi theo Transfermarkt, giá của Công Phượng đang ở mức 150.000 euro. Ở Thai League, Xuân Trường đắt giá thứ 99, và đứng thứ 14 tại CLB Buriram United.

Mặc dù vậy, tuyển thủ Việt Nam được Transfermarkt định giá cao nhất là Đặng Văn Lâm, thủ thành Việt kiều sinh năm 1993 được định giá 300.000 euro. Văn Lâm xếp hạng 64 về giá trị chuyển nhượng ở Thai League và đứng thứ 9 ở Muangthong United.

Giống Xuân Trường, Đặng Văn Lâm cũng có màn ra mắt Thai League không suôn sẻ. Mặc dù thi đấu rất hay, được chấm điểm cao, nhưng Đặng Văn Lâm đã không thể giúp Muangthong United tránh được thất bại 0-1 trước Prachuap.

gia-tri-cua-xuan-truong-tang-vot-vuot-cong-phuong-sau-tran-ra-mat-thai-league
Giá trị chuyển nhượng của Đặng Văn Lâm, theo Transfermarkt là 300.000 euro.

Trước đó, Trọng Hoàng từng được Transfermarkt định giá 100.000 euro, nhưng tân binh của CLB Viettel hiện chỉ đứng thứ 4 về giá trị chuyển nhượng. Đặng Văn Lâm, Xuân Trường, Trọng Hoàng và Công Phượng cũng là 4 tuyển thủ Việt Nam được Transfermarkt định giá.

Transfermarkt, dĩ nhiên cũng chỉ là một chuyên trang định giá và cũng chỉ là một kênh để các câu lạc bộ tham khảo trước khi đưa ra quyết định tuyển quân. Nhưng rõ ràng, việc được chuyên trang định giá có trụ sở tại Đức đưa lên sàn cũng cho thấy của cầu thủ Việt Nam đã được nâng tầm.

 

HLV Lee Young-jin ngồi xem học trò đùa nghịch dưới hồ bơi

HLV Lee Young-jin đã có mặt tại Campuchia quan sát thể hiện của các cầu thủ U22 để chọn ra lực lượng cho SEA Games 30.

 

Quang Hải, Minh Dĩ 'tiếp tay' cho Đoàn Văn Hậu chơi bóng ăn gian

CLB Hà Nội đã có buổi tập nhẹ để chuẩn bị cho trận đấu thuộc vòng bảng AFC Cup với CLB Naga World trên sân Hàng Đẫy.

 

Không những dùng đầu phá bóng, Đặng Văn Lâm còn 'đọ đầu' cầu thủ đối phương

Đặng Văn Lâm đã thể hiện sự cứng rắn của mình trong trận đấu đầu tiên tại Thai League bằng cách với 'đọ đầu' cầu thủ đối phương.Tin khác