Giá vàng hôm nay 10/5: Vàng tăng nhẹ khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận Iran

06:29 10/05/2018

Trong phiên giao dịch sáng nay 10/5, giá vàng tăng nhẹ khi Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận Iran mà chính quyền Barack Obama đã tham gia ký kết vào năm 2015.

gia-vang-hom-nay-105-vang-tang-nhe-khi-my-rut-khoi-thoa-thuan-iran
Vàng tăng nhẹ khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận Iran. Ảnh minh họa

Vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay 10/5 khi niêm yết tại Công ty SJC HCM ở mức 36,54 - 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 20 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên hôm trước.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng niêm yết ở mức 36,52 - 36,74 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền kề.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI  niêm yết ở mức 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,67 triệu đồng/lượng (bán ra), vàng tăng nhẹ 20 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu phiên hôm nay.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 36,58 – 36,66 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới, trên sàn Kitco, giá vàng giao dịch ở mức 1306.40 - 1307.40 USD/ounce.

Giá vàng tăng nhẹ khi Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận Iran mà chính quyền Barack Obama đã tham gia ký kết vào năm 2015.

Nhà Trắng đưa ra lập luận rằng hiện nay Washington không thể nào kiểm soát được Tehran chế tạo bom hạt nhân, điều này sẽ là mối nguy hại cho tình hình an ninh thế giới.

Đáp trả trước quyết sách, tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết sẽ đàm phán với các nước nhóm P5 +1 về các thỏa thuận tiếp theo dù Mỹ không tham gia.

Ngoài ra, Tehran sẵn sàng khôi phục hoạt động hạt nhân nếu quốc gia bị đe dọa, đặc biệt là vấn đề cấm vận. Tuyên bố này được đưa ra trước những căng thẳng về lợi ích giữa các bên tham gia trước lệnh trừng phạt của Mỹ.

Ngoài Hoa Kỳ, tất cả thành viên còn lại đều mong muốn giữ lại thỏa thuận hạt nhân Iran bởi đây là mối làm ăn lâu dài, cùng nhau phát triển, cùng có lợi.

Người tiền nhiệm Barack Obama đánh giá việc làm của người kế nhiệm Donal Trump đang khiến uy tín, niềm tin của Mỹ bị suy yếu trước bạn bè quốc tế.

Không những thế, việc làm mất phương hướng này có thể đẩy nước này vào thế đối đầu với các cường quốc khác.

Trước mắt, việc Mỹ hủy cam kết hạt nhân Iran sẽ làm hài lòng các đồng minh, đối tác chiến lược ở Trung Đông như Saudi Arabia và Israel.

Nhà cầm quyền Israelc còn tỏa ra vui mừng trước quyết định táo bạo của ông Trump, khi cho rằng:"Israel hoàn toàn ủng hộ quyết định dũng cảm của Tổng thống Trump khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân thảm họa với Iran”.

 

Giá vàng hôm nay 6/5: Vàng tăng đều trước căng thẳng Mỹ - Trung

Vàng tăng đều, hồi phục nhẹ trước những căng thẳng Mỹ - Trung ngay khi Nhà Trắng đưa ra tuyên bố sẽ triển khai tàu sân bay mới để đối phó với Trung Quốc

 

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng giảm nhẹ trước thông tin nhạy cảm

Trong phiên giao dịch sáng nay 5/5, vàng đột ngột giảm nhẹ trước thông tin Triều Tiên đưa ra hàng loạt các yêu cầu với Nhà Trắng trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh.

 

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng tăng nhẹ trước tín hiệu lạc quan

Giá vàng sáng nay 4/5 bắt đầu tăng nhẹ trước tin vui từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ là không có sự thay đổi nào về lãi suất.Tin khác