Giá vàng hôm nay 11/5: Giá vàng lao dốc trước bất ổn chính trị

06:45 11/05/2018

Trong phiên giao dịch sáng nay 11/5, giá vàng lao dốc mạnh trước bất ổn chính trị khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân tại Iran.

gia-vang-hom-nay-115-gia-vang-lao-doc-truoc-bat-on-chinh-tri
Giá vàng 9999 lao dốc trước bất ổn chính trị. Ảnh minh họa

Giá vàng 9999 giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay 11/5 khi niêm yết tại Công ty SJC HCM Hà Nội ở mức 36,56 - 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên hôm trước.

Tại thị trường Hà Nội, vàng niêm yết ở mức 36,56 - 36,76 triệu đồng/lượng, giảm 40 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền kề.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng 9999 niêm yết ở mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu phiên hôm nay.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 36,64 – 36,70 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, vàng giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1314.60 - 1315.60 USD/ounce.

Giá vàng 9999 lao dốc mạnh trước bất ổn chính trị khi Mỹ rút khỏi chương trình hạt nhân tại Ỉran.

Nhà Trắng đưa ra lập luận rằng hiện nay Washington không thể nào kiểm soát được Tehran chế tạo bom hạt nhân, điều này sẽ là mối nguy hại cho tình hình an ninh thế giới.

Đáp trả trước quyết sách, tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết sẽ đàm phán với các nước nhóm P5 +1 về các thỏa thuận tiếp theo dù Mỹ không tham gia.

Ngoài ra, Tehran sẵn sàng khôi phục hoạt động hạt nhân nếu quốc gia bị đe dọa, đặc biệt là vấn đề cấm vận.

Tuyên bố này được đưa ra trước những căng thẳng về lợi ích giữa các bên tham gia trước lệnh trừng phạt của Mỹ.

Không những vậy, giá vàng 9999 hiện đang rơi vào tình thế bất ổn khi Nga đang mở một đợt thu gom lớn quý kim để tăng cường chủ quyền kinh tế.

Biện pháp này nhằm giảm sự phụ thuộc vào đồng USD và chống lại trừng phạt kinh tế đối với Moskva.

Tổng thống Putin cho rằng đây là cách tốt nhất giúp nước Nga thoát khỏi gánh nặng.

“Đây không chỉ đơn thuần là sự tách biệt khỏi đồng USD, điều này là nhu cầu tăng cường chủ quyền kinh tế của chúng ta. Các đối tác đang giúp đỡ bằng cách đưa tất cả các hạn chế thương mại, vi phạm nguyên tắc thương mại toàn cầu đối với Nga”.

Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Trung ương Nga hiện nay nước này đang nắm giữ 45,8% dự trữ bằng đồng USD Mỹ, tính đến ngày 1/1/2018. Các đồng tiền khác được tính bằng khoảng 460,4 tỷ USD, phần còn lại là vàng.

 

Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng tăng mạnh, nhu cầu trú ẩn gia tăng

Vàng tăng mạnh bởi nhu cầu trú ẩn gia tăng khi đứng trước hàng loạt các xung đột chính trị. Ngoài ra, quý kim còn nhận được nhiều tín hiệu tích cực khi Fed không có ý định nâng lãi suất.

 

Giá vàng hôm nay 6/5: Vàng tăng đều trước căng thẳng Mỹ - Trung

Vàng tăng đều, hồi phục nhẹ trước những căng thẳng Mỹ - Trung ngay khi Nhà Trắng đưa ra tuyên bố sẽ triển khai tàu sân bay mới để đối phó với Trung Quốc

 

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng giảm nhẹ trước thông tin nhạy cảm

Trong phiên giao dịch sáng nay 5/5, vàng đột ngột giảm nhẹ trước thông tin Triều Tiên đưa ra hàng loạt các yêu cầu với Nhà Trắng trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh.Tin khác