Giá vàng hôm nay 12/4: Vàng lội ngược dòng, bật tăng trở lại

06:29 12/04/2018

Giá vàng bật tăng trở lại và có cú lội ngược dòng ấn tượng trong phiên giao dịch sáng nay khi những căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã giảm đi đáng kể .

Giá vàng hôm nay 193 Vàng có nguy cơ giảm sâu trước căng thẳng chính trị
Thị trường vàng bật tăng. Ảnh minh họa

Vàng bật tăng vào hôm nay 12/4 khi được niêm yết tại tập đoàn Doji niêm yết ở mức mức 36,79 - 36,88 triệu đồng/lượng, tăng 10 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 20 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với sáng na

Hiện nay, vàng SJC hiện dao động ở mức 36,73 - 36,91 triệu đồng/lượng, tăng 10 ngàn đồng/lượng so với sáng nay

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 36,68 – 36,86 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1342.60 - 1343.60 USD/ounce.

Hợp đồng tương lai vàng tháng 6 trên sàn Comex tăng lên 3,20 USD, ở mức 1,343.20 USD/ounce.

Giá Vàng bật tăng trở lại khi khững căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã giảm đi đáng kể vào đầu tuần này.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết sẽ hạ thuế đánh vào các hàng nhập khẩu, trong đó có ô tô tại lễ khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2018.

Ông Tập Cận Bình công bố một loạt biện pháp mở cửa nền kinh tế Trung Quốc và hứa sẽ siết chặt việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Đây là một động thái giúp giảm bớt khả năng xảy ra một cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Sau phát biểu này, giá nhân dân tệ tăng vọt.

Đồng euro tăng nhanh sau khi có thông tin thành viên hội đồng thống đốc ECB Ewald Nowotny cho biết ECB sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu trong năm nay.

Do vậy, chỉ số đô la Mỹ yếu đi và giá vàng vì vậy phục hồi một cách bất ngờ

Giới chức cấp cao Trung Quốc đang nghiên cứu một phân tích hai mặt về đồng nhân dân tệ do chính phủ chuẩn bị.

Phân tích này một mặt tính đến tác động của việc sử dụng đồng tiền này như một công cụ trong đàm phán thương mại với Mỹ.

Mặt khác nhận định điều gì sẽ xảy ra trong trường hợp Bắc Kinh phá giá đồng nội tệ giảm thiểu tác động từ các thỏa thuận thương mại hạn chế xuất khẩu.

Hiện nay vàng bật tăng cũng do tác động từ chỉ số đô la Mỹ yếu đi. 

Tâm lý nhà đầu tư trong tuần giao dịch mới khá tốt ngay trong đầu tuần trước thông tin về tranh chấp thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Mỹ đang tìm giải pháp để tránh một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

 

Giá vàng hôm nay 8/4: Vàng tăng nhẹ vào phiên cuối tuần

Vàng tăng nhẹ bởi tác động cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang tới gần. Thêm vào đó, vàng còn hưởng lợi nhờ báo cáo việc làm Mỹ kém sắc.

 

Giá vàng hôm nay 6/4: Vàng lao dốc không phanh

Giá vàng SJC hôm nay 6/4 lao dốc nghiêm trọng trước nguy cơ cuộc chiến thương mại lại tăng lên sau khi Trung Quốc công bố danh sách các sản phẩm nhập khẩu của Mỹ sẽ bị áp dụng mức thuế mới.

 

Giá vàng hôm nay 5/4: Vàng bật tăng, phục hồi mạnh mẽ

Giá vàng SJC hôm nay 5/4 bật tăng trở lại do đồng đô la Mỹ và chứng khoán suy yếu sau khi Trung Quốc áp đặt thuế quan cho một loạt hàng hóa của Hoa Kỳ.Tin khác