Giá vàng hôm nay 14/5: Giá vàng đi ngang, diễn biến phức tạp

06:34 14/05/2018

Giá vàng đi ngang, kém sắc trong phiên giao dịch sáng nay 14/5 khiến giới đầu tư bất an khi rót tiền đầu tư vào kim loại quý.

gia-vang-hom-nay-145-gia-vang-di-ngang-dien-bien-phuc-tap
Giá vàng đi ngang, diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa

Giá vàng đi ngang, diễn biến phức tạp trong phiên giao dịch sáng nay 14/5 khi niêm yết tại Công ty SJC HCM Hà Nội ở mức 36,62 - 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường Hà Nội, vàng niêm yết ở mức 36,62 - 36,83 triệu đồng/lượng.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng 9999 niêm yết ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,76 triệu đồng/lượng (bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 36,68 – 36,75 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng trên sàn Kitco ở mức 1318.65 – 1319.25 USD/ounce.

Giá vàng đi ngang, kém sắc trong phiên giao dịch sáng nay 14/5 khiến giới đầu tư bất an khi đầu tư vào kim loại quý.

Tác động đến quý kim phần lớn do tác động lớn từ phía Mỹ, khi nước này quyết định rút khỏi thỏa thuận Iran mà chính quyền Barack Obama đã tham gia ký kết vào năm 2015.

Nhà Trắng đưa ra lập luận rằng hiện nay Washington không thể nào kiểm soát được Tehran chế tạo bom hạt nhân, điều này sẽ là mối nguy hại cho tình hình an ninh thế giới.

Đáp trả trước quyết sách, tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết sẽ đàm phán với các nước nhóm P5 +1 về các thỏa thuận tiếp theo dù Mỹ không tham gia.

Ngoài ra, Tehran sẵn sàng khôi phục hoạt động hạt nhân nếu quốc gia bị đe dọa, đặc biệt là vấn đề cấm vận. Tuyên bố này được đưa ra trước những căng thẳng về lợi ích giữa các bên tham gia trước lệnh trừng phạt của Mỹ.

Vàng đi ngang còn bởi thông tin Triều Tiên đã có hành động đưa ra hàng loạt các yêu cầu với Nhà Trắng trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh.

Đặc biệt, phía Bình Nhưỡng yêu cầu Hoa Kỳ phải dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, ngưng đề cập đến vấn đề nhân quyền và rút toàn bộ hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) khỏi lãnh thổ Hàn Quốc.

Đây là động thái trả đũa quyết liệt đối với chính quyền của tổng thống Donal Trump khi một số quan chức nước này muốn tăng cường cường sự kiểm soát với Triều Tiên.

Hiện tại, giá vàng đi ngang, diễn biến phức tạp bởi chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ tháng 4 của Mỹ đều không khả quan như dự kiến làm giới đầu tư lo lắng.

“Giá vàng đang chịu sức ép từ đồng USD. Kể cả khi vàng rơi xuống dưới mức 1300 USD thì quá khứ đã chứng minh nhà đầu tư vẫn có hứng thú mua vào tại mức giá đó. Vì vậy, tôi kì vọng giá vàng sẽ không rơi đột ngột trong thời gian tới”, John Caruso, chiến lược gia cấp cao về thị trường tại RJO Futures, Chicago, Mỹ nói.

 

Giá vàng hôm nay 10/5: Vàng tăng nhẹ khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận Iran

Trong phiên giao dịch sáng nay 10/5, giá vàng tăng nhẹ khi Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận Iran mà chính quyền Barack Obama đã tham gia ký kết vào năm 2015.

 

Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng giảm liên tiếp trong 3 tuần

Vàng giảm liên tiếp trong 3 tuần gần đây trước áp lực hồi phục mạnh mẽ của đồng USD và thị trường chứng khoán.

 

Giá vàng hôm nay 8/5: Giá vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 8/5 giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,550 – 36, 730 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượngTin khác