Giá vàng hôm nay 14/5: Giá vàng tăng, USD giảm

06:29 12/05/2018

Giá vàng trong phiên giao dịch sáng nay 14/5 tăng khi đồng USD giảm. Theo khảo sát của Kitco News, có tới gần 90% ý kiến trả lời khảo sát trực tuyến dự báo giá sẽ tăng

gia-vang-hom-nay-125-vang-tang-manh-phi-ma-than-toc
Giá vàng tăng mạnh. Ảnh minh họa

Mở cửa sáng nay, giá vàng tăng so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Hiện giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,76 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,62 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,82 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,80 triệu đồng/lượng.

Hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giao dịch ở mức 1.321 USD/ounce. Tính chung cả tuần qua, giá vàng kỳ hạn này tăng xấp xỉ 0,5%, đánh dấu tuần tăng giá đầu tiên trong một tháng.

Theo Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group, dự báo giá vàng sẽ tăng. Thời gian gần đây, vàng chịu nhiều áp lực đã giảm mạnh. Tuy nhiên, những căng thẳng chính trị và số liệu lạm phát không gây tác động mạnh đến tăng lãi suất của Fed. Nhiều khả năng vàng sẽ tăng trở lại.

Vàng tăng mạnh nhờ chỉ số đồng USD thấp hơn dự định, khi báo cáo kinh tế thường niên của Mỹ được công bố.

Chỉ số đô la Mỹ thấp hơn khi chốt lời vào giữa phiên hôm qua, sau khi đạt mức cao thứ 4 trong 4,5 tháng.

Trong đó đáng chú ý là chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 4 tăng 0,2%, so với tháng trước và tăng 2,5% so với cùng kỳ. Con số này dự kiến sẽ tăng 0,3% từ tháng 3 và tăng 2,5% với tốc độ hàng năm.

Tỷ lệ CPI không bao gồm thực phẩm và năng lượng, chỉ tăng 0,1% trong tháng 4 và tăng 2,1% so với cùng kỳ.

Trước đó, giá quý kim sụt giảm nghiêm trọng bởi tác động chính trị khi chính quyền của tổng thống Mỹ Donal Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Nhà Trắng đưa ra lập luận rằng hiện nay Washington không thể nào kiểm soát được Tehran chế tạo bom hạt nhân, điều này sẽ là mối nguy hại cho tình hình an ninh thế giới.

Đáp trả trước quyết sách, tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết sẽ đàm phán với các nước nhóm P5 +1 về các thỏa thuận tiếp theo dù Mỹ không tham gia.

Ngoài ra, Tehran sẵn sàng khôi phục hoạt động hạt nhân nếu quốc gia bị đe dọa, đặc biệt là vấn đề cấm vận.

Tuyên bố này được đưa ra trước những căng thẳng về lợi ích giữa các bên tham gia trước lệnh trừng phạt của Mỹ khiến thị trường tài chính toàn cầu chao đảo.

 

Giá vàng hôm nay 8/5: Giá vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 8/5 giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,550 – 36, 730 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng

 

Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng tăng mạnh, nhu cầu trú ẩn gia tăng

Vàng tăng mạnh bởi nhu cầu trú ẩn gia tăng khi đứng trước hàng loạt các xung đột chính trị. Ngoài ra, quý kim còn nhận được nhiều tín hiệu tích cực khi Fed không có ý định nâng lãi suất.

 

Giá vàng hôm nay 6/5: Vàng tăng đều trước căng thẳng Mỹ - Trung

Vàng tăng đều, hồi phục nhẹ trước những căng thẳng Mỹ - Trung ngay khi Nhà Trắng đưa ra tuyên bố sẽ triển khai tàu sân bay mới để đối phó với Trung QuốcTin khác