Giá vàng hôm nay 16/4: Vàng tăng mạnh khi chiến sự Syria bùng nổ

06:29 16/04/2018

Trump tấn công Syria dẫn đến căng thẳng chính trị leo thang khiến vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay.

gia-vang-hom-nay-164-vang-tang-manh-khi-chien-su-syria-bung-no
Vàng tăng mạnh khi chiến sự bùng nổ. Ảnh minh họa

Vàng tăng mạnh là do tác động của 3 nước Mỹ, Anh, Pháp phối hợp tấn công chính xác ba mục tiêu được cho là cơ sở vũ khí hoá học của chính phủ Syria

Giá vàng niêm yết tại tập đoàn Doji  ở mức 36,92 - 37,12 triệu đồng/lượng, tăng 110 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 130 ngàn đồng/lượng chiều bán ra.

Vàng SJC hiện dao động ở mức 36,95 - 37,17 triệu đồng/lượng, tăng 180 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 220 ngàn đồng/lượng chiều bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 37,00 – 37,71 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 345.40 - 1346.40 USD/ounce.

Trump tấn công Syria dẫn đến căng thẳng chính trị leo thang khiến vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay.

Reuters dẫn lời quan chức Mỹ cho biết Washington đã sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk nhắm vào các mục tiêu quân sự tại Syria.

Từ Damascus, thủ đô của Syria, Reuters cho biết đã nghe thấy vài tiếng nổ lớn và khói bốc lên từ phía đông thành phố.

Chiến sự tại Syria khiến vàng tăng mạnh và trở thành nơi trú ẩn an toàn của giới đầu tư.

 21h ngày 13/4 theo giờ Washington, từ Phòng Ngoại giao của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông đã ra lệnh tấn công chính xác các mục tiêu liên quan đến năng lực vũ khí hoá học của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Khi đó, rạng sáng 14/4, theo giờ Syria, nhiều tiếng nổ bắt đầu vang lên ở thủ đô Damascus.

Chiến dịch của Mỹ phối hợp với hai đồng minh Anh và Pháp, nhằm vào ba mục tiêu được cho là cơ sở vũ khí hoá học của chính quyền Syria ở Damascus và Homs.

Theo các chuyên gia cuộc chiến tranh ở Trung Đông sẽ không làm tăng sự thịnh vượng mà chỉ gây thiệt hại cho Mỹ.

Cuộc chiến đó sẽ làm gia tăng đáng kể nợ liên bang và làm giảm các nguồn lực giá trị, từ đầu tư vào cơ sở hạ tầng quan trọng, điều cần thiết để duy trì khả năng cạnh tranh kinh tế của Mỹ.

Một cuộc chiến nữa ở Trung Đông sẽ đặt nước Mỹ vào tình thế bên miệng hố chiến tranh với Nga – cường quốc hạt nhân lớn.

 Qua phân tích, một cuộc chiến ở Syria không hề có lợi cho đồng đô Mỹ, và một sự leo thang quân sự lớn sẽ chỉ dẫn đến những hậu quả tai hại như căng thẳng ở giá dầu, suy yếu đồng đô la và có thể làm vàng tăng mạnh.

 

Giá vàng hôm nay 11/4: Vàng hồi phục nhờ đồng USD

Giá vàng hồi phục nhờ đồng USD khi cuộc chiến thương mại leo thang. Phía Trung Quốc đã bắt đầu tính tới sử dụng tiền tệ để đối phó với căng thẳng thương mại với Mỹ.

 

Giá vàng hôm nay 12/4: Vàng lội ngược dòng, bật tăng trở lại

Giá vàng bật tăng trở lại và có cú lội ngược dòng ấn tượng trong phiên giao dịch sáng nay khi những căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã giảm đi đáng kể .

 

Giá vàng hôm nay 10/4: Vàng giảm nhẹ trước cuộc chiến thương mại

Giá vàng giảm nhẹ trước tác động ăn miếng, trả miếng giữa Mỹ – Trung về thực hiện hàng rào thuế quan bảo hộ mậu dịch.Tin khác