Giá vàng hôm nay 16/5: Vàng giảm sâu trước căng thẳng Mỹ - Trung

06:29 16/05/2018

Trong phiên giao dịch sáng nay 16/5, vàng giảm sâu trước căng thẳng Mỹ - Trung bởi cuộc chiến thương mại giữa 2 quốc gia này vẫn diễn ra quyết liệt.

gia-vang-hom-nay-165-vang-giam-sau-truoc-cang-thang-my-trung
 Vàng giảm sâu trước căng thẳng Mỹ - Trung. Ảnh minh họa

Vàng giảm sâu trong phiên giao dịch sáng nay 16/5, khi niêm yết tại Công ty SJC HCM ở mức 36,55 - 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 80 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên hôm trước.

Tại thị trường Hà Nội, vàng niêm yết ở mức 36,55 - 36,75 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền kề.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, vàng giảm sâu ở mức 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 60 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu phiên hôm nay.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 36,61 – 36,68 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng trên sàn Kitco ở mức 1293.78 – 1294.78 USD/ounce.

Giá vàng giảm sâu trước căng thẳng Mỹ - Trung bởi cuộc chiến thương mại giữa 2 quốc gia này vẫn diễn ra quyết liệt.

Hiện nay, chính quyền của ông Tập Cận Bình đang gấp rút áp dựng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt hàng nhập khẩu từ Mỹ vào Trung Quốc qua thông quan.

Đây là món đòn đáp trả mạnh mẽ về phía Nhà Trắng khi ông Trump đưa ra các lệnh trừng phạt với Bắc Kinh, đặc biệt đối với hàng nhập khẩu lên đến 50 tỷ đô la và cắt giảm thâm hụt thương mại là hơn 200 tỷ đô la.

Cuối tuần qua, 2 nhà lãnh đạo Trung – Mỹ đã có cuộc diễn kiến, đứng trước tình thế căng thẳng, tổng thống Donal Trump đã ngỏ lời với Chủ tịch Tập Cận Bình  về các thỏa hiệp.

Để tạo công ăn việc làm cho người lao động, ông Trump mong muốn phía Trung Quốc đưa ZTE, một công ty sản xuất smartphone quay trở lại hoạt động.

Trước đó, công ty này đã bị kiện vì bán linh kiện gốc Mỹ cho Iran khiến ZTE buộc phải đóng cửa. Ngoài ra, ông Trump còn lên tiếng đe dọa nhiều nước châu Âu nếu dám hợp tác với Iran.

Điều này đã đẩy mối quan hệ nhiều quốc gia trở nên căng thẳng, đặc biệt là ở khu vực Trung Đông khi tình hình chiến sự vẫn đang leo thang.

Không những vậy, vàng giảm sâu trong 3 tuần gần đây trước áp lực hồi phục mạnh mẽ của đồng USD và thị trường chứng khoán.

Báo cáo của Hội đồng Vàng thế giới (WGC) cho biết, trong quí 1, nhu cầu vàng toàn cầu giảm 7% xuống còn 973,5 tấn.

Hiện nay đây là mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua khi triển vọng nền kinh tế thế giới được cải thiện và các thị trường chứng khoán vẫn duy trì đà tăng giá.

 

Giá vàng hôm nay 14/5: Giá vàng tăng, USD giảm

Giá vàng trong phiên giao dịch sáng nay 14/5 tăng khi đồng USD giảm. Theo khảo sát của Kitco News, có tới gần 90% ý kiến trả lời khảo sát trực tuyến dự báo giá sẽ tăng

 

Giá vàng hôm nay 11/5: Giá vàng lao dốc trước bất ổn chính trị

Trong phiên giao dịch sáng nay 11/5, giá vàng lao dốc mạnh trước bất ổn chính trị khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân tại Iran.

 

Giá vàng hôm nay 10/5: Vàng tăng nhẹ khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận Iran

Trong phiên giao dịch sáng nay 10/5, giá vàng tăng nhẹ khi Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận Iran mà chính quyền Barack Obama đã tham gia ký kết vào năm 2015.Tin khác